Mắc kẹt ở Côn Đảo trong "bão" Covid
Mắc kẹt ở Côn Đảo trong

NDĐT- Một chuyến đi nằm ngoài mọi tính toán, nhưng trong "nguy có cơ", chúng tôi đã được bạn bè và người dân Côn Đảo bao bọc, hỗ trợ tối đa trong những ngày mắc kẹt tại đây vì dịch Covid-19 bùng phát. Có thể hôm nay, ngày mai và suốt một tháng tới đây, chúng tôi sẽ còn có thêm nhiều trải nghiệm nữa, nhưng đối với chúng tôi mỗi trải nghiệm đã qua đều vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

Cuộc chiến mang tên corona (tiếp theo và hết)
Cuộc chiến mang tên corona (tiếp theo và hết)

(Ghi chép của một người đi cách ly)

NDĐT - Trong phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta, các khu cách ly có vai trò đặc biệt quan trọng. Ở đó, diễn ra cuộc chiến đấu thầm lặng của nhân viên y tế với bệnh tật. Ở đó, có sự bao dung, chăm sóc của quân đội, công an, tình nguyện viên, đội ngũ phục vụ. Nhưng tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, đơn vị cách ly đặc biệt, mọi công việc đều do nhân viên y tế đảm nhiệm.

Cuộc chiến mang tên corona
Cuộc chiến mang tên corona

(Ghi chép của một người đi cách ly)

NDĐT - Ba tháng qua, đại dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới. Không một gia đình nào đứng ngoài cuộc chiến với virus corona. Trong lúc này, trên mọi miền đất nước, mọi người đều phải chấp nhận đối mặt và học cách thích nghi với những biến động sâu sắc của xã hội.

Ấm tình quân dân
Ấm tình quân dân

Ngày 8-3 vừa qua đã trở thành một kỷ niệm khó quên với những chị em đang thực hiện cách ly để phòng dịch Covid-19 tại Trường sĩ quan Lục quân 1 ở xã Yên Bình (Thạch Thất, Hà Nội). Không có chuyện o bế, buồn tẻ như mọi người lầm tưởng mà tại đây luôn đầy ắp tình người…

Người đàn bà báo bão
Người đàn bà báo bão

NDĐT - “Nguy hiểm gì nữa. Nghe đài của chị Diệp là lo chạy trốn bão rồi, mình ra khỏi tâm bão làm gì còn nguy hiểm”, anh Phan Hoan tròn mắt thiệt thà.
“Bả tận tình lắm. Không chỉ cung cấp thông tin mà còn kết nối khi mình khó khăn, gặp nạn trên biển nữa”, anh Sinh hồ hởi
“Ở xứ Cù Lao này ai mà chạy theo chị ấy cho kịp. Vừa lo tàu ghe, lại biết gió bão, tọa độ gì đó báo cho chồng với mấy ông anh đi biển. Tụi tui thì chịu. Đàn bà xứ này mấy ai như chị Diệp”, chị Nguyễn Thị Đoán thẹn thùng.