Iran nêu điều kiện đàm phán với Mỹ
Iran nêu điều kiện đàm phán với Mỹ

NDĐT - Ngày 14-7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, nước này sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Tehran và tham gia trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran ký với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ðức) năm 2015.

Máy bay rơi ở Thụy Điển, chín người thiệt mạng
Máy bay rơi ở Thụy Điển, chín người thiệt mạng

NDĐT – Nhà chức trách Thụy Điển cho biết, tất cả chín người trên một chiếc máy bay hạng nhỏ đều thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Umea ở miền Bắc nước này vào ngày 14-7.

Quan hệ Trung Quốc và Canada gia tăng căng thẳng
Quan hệ Trung Quốc và Canada gia tăng căng thẳng

Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Canada ngày 13-7 cho biết, Trung Quốc đã bắt giữ thêm một công dân nước này trong bối cảnh quan hệ hai nước đang xấu đi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như thông tin thêm về vụ việc.

Pháp: Thành lập Bộ Chỉ huy lực lượng vũ trụ
Pháp: Thành lập Bộ Chỉ huy lực lượng vũ trụ

Ngày 13-7, Tổng thống Pháp E.Macron tuyên bố thành lập Bộ Chỉ huy lực lượng vũ trụ với mục tiêu tăng cường năng lực phòng thủ không gian cho nước Pháp.

Kiềm chế "ngọn lửa" xung đột
Kiềm chế

Với việc thông qua một nội dung sửa đổi dự thảo luật để ngăn chặn Tổng thống D.Trump triển khai biện pháp quân sự nhằm vào Iran, Hạ viện Mỹ đã bước đầu kiềm chế được "ngọn lửa" căng thẳng có nguy cơ dẫn tới một cuộc đối đầu quân sự giữa Mỹ và Iran. Trong bối cảnh Mỹ và đồng minh tăng cường đưa tàu chiến tới vùng Vịnh, dư luận hy vọng vào các nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Nước Pháp tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm ngày Quốc khánh (14-7) tại đại lộ Săng Ê-li-dê, đoạn nối Khải Hoàn Môn với Quảng trường Công-cót. Lễ diễu binh có sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự của Pháp và các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Pháp; các nhà lãnh đạo chủ chốt của Liên hiệp châu Âu, trong đó có Thủ tướng Ðức và Thủ tướng Hà Lan.

Cuba thông qua Luật Bầu cử mới
Cuba thông qua Luật Bầu cử mới

Theo Prensa Latina và TTXVN, ngày 13-7, với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối, Quốc hội Cuba thông qua Luật Bầu cử mới, trong đó khôi phục cơ chế Chủ tịch nước - Thủ tướng, vốn từng được thay đổi theo Hiến pháp năm 1976.

Cứu hàng trăm người di cư trên Ðịa Trung Hải
Cứu hàng trăm người di cư trên Ðịa Trung Hải

Theo Reuters, Cơ quan cứu hộ trên biển của Tây Ban Nha ngày 13-7 cho biết, đã giải cứu tổng cộng 141 người di cư (từ vùng nam sa mạc Sahara) ở khu vực biển giữa Tây Ban Nha và Morocco.

Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước
Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 14-7, giới chức Nepal cho biết, lũ lụt và lở đất do mưa lớn tại nước này đã làm ít nhất 50 người chết, ngoài ra còn hàng chục người mất tích. Các cơn mưa lớn ở khu vực miền đông và miền nam Nepal đã gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân. Cảnh sát Nepal cho biết, 33 người bị mất tích trong khi hơn 1.100 người được giải cứu. Chính quyền Nepal đã huy động mọi nguồn lực để cứu trợ người dân tại các khu vực bị thiên tai.

Điện mừng
Điện mừng

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 230 Quốc khánh CH Pháp (14-7-1789 - 14-7-2019), ngày 14-7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới Tổng thống CH Pháp E.Macron.