Tổng thống Putin: Nga sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19
Tổng thống Putin: Nga sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19

NDĐT - Ngày 8-4, trong cuộc họp trực tuyến với thống đốc các khu vực trên khắp nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất những biện pháp mới trong nỗ lực kiềm chế sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ở quốc gia này.

Cháy viện dưỡng lão ở Nga làm bốn người thiệt mạng
Cháy viện dưỡng lão ở Nga làm bốn người thiệt mạng

NDĐT – Tối 8-4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại viện dưỡng lão ở phía tây Thủ đô Moscow. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, khói dày đặc bao phủ viện dưỡng lão, với những ô cửa sổ có rất đông nạn nhân đang khẩn thiết kêu gọi cấp cứu. Nhiều cuộc gọi tới lực lượng cứu hỏa thành phố đã được thực hiện. Nguồn tin cho biết, tại thời điểm nửa đêm, rạng sáng 9-4, vụ cháy được đánh giá ở cấp độ 3 trên tổng số 5 cấp độ trầm trọng.

Pháp sẽ kéo dài thời hạn lệnh hạn phong tỏa
Pháp sẽ kéo dài thời hạn lệnh hạn phong tỏa

NDĐT - Ngày 8-4, Điện Elysée ra thông báo cho biết Tổng thống Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào tối 13-4, công bố việc kéo dài thời hạn của lệnh phong tỏa. Trong khi đó, Bộ Y tế Pháp cho biết, chỉ có thêm 17 trường hợp mắc Covid-19 cần chăm sóc đặc biệt sau một ngày, mức tăng thấp nhất trong mấy tuần qua.

Đẩy mạnh cuộc chiến chống dịch
Đẩy mạnh cuộc chiến chống dịch

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của hàng tỷ người dân trên toàn cầu, mà còn tác động hết sức tiêu cực tới nền kinh tế thế giới. Trong bối cảnh này, hàng loạt nước đã và đang tăng cường những biện pháp mạnh, quyết liệt ngăn chặn sự lây lan của dịch, đồng thời hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Hạn hán nghiêm trọng ở Cuba
Hạn hán nghiêm trọng ở Cuba

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Viện Khí tượng Cuba (IMC) ngày 7-4 cho biết, nước này vừa trải qua tháng 3 ít mưa nhất trong lịch sử thống kê được kể từ năm 1961, đồng thời cảnh báo nguy cơ về một đợt hạn hán kéo dài mới. Đáng chú ý, hiện tượng mưa ít kéo dài trên cả ba miền của Cuba với lượng mưa trung bình đo được chỉ ở mức 5,2 mm tại miền tây (nơi có thủ đô La Habana); 9,3 mm tại miền trung và 9,4 mm tại miền đông. Đây là những con số thấp hơn nhiều so với lượng mưa trung bình vào tháng 3, với mức bình quân trong 60 năm qua là 46,2 mm, dù thông thường đây đã là tháng ít mưa nhất trong năm của Cuba.

Australia: Tăng ngân sách quốc phòng
Australia: Tăng ngân sách quốc phòng

Chi tiêu quốc phòng của Australia dự kiến sẽ vượt mức 2% GDP sau khi chính phủ nước này khẳng định, kế hoạch tăng cường tiềm lực quân sự quốc gia sẽ không bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Theo đó, Chính phủ Australia đã tái cam kết thực hiện các chương trình quốc phòng lớn, gồm dự án đóng tàu ngầm trị giá 80 tỷ AUD (42 tỷ USD) và đóng tàu khu trục trị giá 35 tỷ AUD (20 tỷ USD). Bộ trưởng Tài chính M.Cormann cho biết, khoản ngân sách 135 tỷ AUD (85 tỷ USD) đã được “chốt” cho các chương trình đóng tàu chiến cho Hải quân Australia.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) thảo luận về tình hình Ma-li, Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh những tiến triển mà các bên đạt được nhằm triển khai Hiệp định hòa bình 2015; đánh giá cao vai trò của lực lượng G5 Xa-hen, Liên minh châu Phi, Phái bộ LHQ tại Ma-li (MINUSMA) và Pháp trong chống khủng bố.

Bangkok xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 tại nhà dân
Bangkok xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 tại nhà dân

NDĐT – Thủ đô Bangkok mở chiến dịch xét nghiệm tại nhà cho những người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, trong bối cảnh thành phố này tiếp tục có số bệnh nhân Covid-19 cao nhất Thái Lan.

GDP giảm 6%, kinh tế Pháp rơi vào suy thoái
GDP giảm 6%, kinh tế Pháp rơi vào suy thoái

NDĐT – Ngày 8-4, Ngân hàng Trung ương Pháp cho biết tăng trường kinh tế của Pháp giảm khoảng 6% trong quý đầu của năm nay vì hoạt động kinh tế đình trệ nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Đây là mức suy giảm tồi tệ nhất kể từ năm 1945.

Việt Nam chuyển giao cho Mỹ 450 nghìn bộ quần áo bảo hộ DuPont
Việt Nam chuyển giao cho Mỹ 450 nghìn bộ quần áo bảo hộ DuPont

NDĐT – Ngày 8-4, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết đã cùng làm việc với Chính phủ Việt Nam để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ. Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7-4.