Tin vắn thế giới

Thứ Hai, 30/03/2020, 01:49:08

* Dù dịch Covid-19 hoành hành, sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 vẫn diễn ra tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, kêu gọi hành động bảo vệ đa dạng sinh học.

* Thủ tướng Nga M.Mi-su-xtin ký sắc lệnh thành lập Đoàn Chủ tịch của Chính phủ, có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề cấp bách, trong trường hợp không cần thiết triệu tập đầy đủ các thành viên chính phủ.

* Theo Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA), tình trạng ô nhiễm không khí tại châu Âu đang được cải thiện, khi nhiều nước hạn chế đi lại để chống dịch Covid-19.

* Chính quyền khu vực Tây Gia-các-ta ở thủ đô của In-đô-nê-xi-a phong tỏa một thánh đường và cách ly 183 tín đồ Hồi giáo, sau khi xác nhận ba người nhiễm Covid-19.

* Pa-na-ma đảo ngược lệnh cấm, cho phép tàu Zaandam đi qua kênh đào. Ngoài bốn hành khách tử vong, trên tàu đã có thêm hai người được xác định nhiễm Covid-19.

* Tập đoàn Rosneft của Nga ngừng các hoạt động tại Vê-nê-xu-ê-la, trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép lên hoạt động dầu khí của Vê-nê-xu-ê-la.

* Ấn Độ dự báo, do dịch bệnh, ngành sản xuất điện thoại thông minh của nước này giảm khoảng 40% sản lượng ngay trong nửa đầu năm nay.

* Khoảng 100 tù nhân gây ra vụ bạo loạn tại nhà tù ở tỉnh Bu-ri Ram của Thái-lan, khiến một số tội phạm trốn thoát.