Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga vượt qua 1.500

Chủ Nhật, 29/03/2020, 22:45:48

NDĐT - Ngày 29-3, Trung tâm phản ứng ngăn chặn Covid-19 của Nga cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ qua, đã có thêm 270 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận tại 65 khu vực trên khắp cả nước.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga vượt qua 1.500

Ảnh: TASS.

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của trung tâm cho biết: "Đến hôm nay, 1.534 ca nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận ở nước Nga. Trong một ngày qua, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, đồng thời cũng có bốn ca tử vong vì Covid-19. Như vậy, tổng số ca tử vong do dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua ở Nga là tám người".

Trong số những ca nhiễm Covid-19 mới ở Nga, chỉ riêng tại thủ đô Moscow đã phát hiện thêm 197 người. Khu vực tỉnh Moscow đã phát hiện 27 người, TP Saint Petersburg và khu vực Penza mỗi nơi phát hiện năm người. Hai nước CH Komi và Chechen mỗi nơi phát hiện bốn người. Các khu vực Chelyabinsk và Omsk ghi nhận mỗi nơi có thêm ba ca, và hai ca ở các TP Leningrad, Murmansk, Novgorod và Khabarovsk. Ngoài ra, các khu vực Belgorod, Lipetsk, Ryazan, Yaroslavl, Kirov, Tyumen, Irkutsk, Novosibirsk, Tomsk, Amur Regions cũng như các nước CH Bashkortostan, Mordovia, Sakha (Yakutia) và khu tự trị Khanty-Mansi mỗi nơi phát hiện thêm một ca.

Trước đó, ngày 28-3, Cơ quan Y - Sinh LB Nga (FMBA) đã công bố một phác đồ điều trị Covid-19 hiệu quả và an toàn. Thông cáo của (FMBA) cho biết, cơ quan này đã nghiên cứu "một phác đồ hiệu quả và an toàn trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 dựa trên thuốc chống sốt rét mefloquine, không chỉ giúp vượt qua đỉnh điểm của đại dịch, mà còn có khả năng kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tương lai".

THẢO NGUYÊN