42 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế du lịch tới Hàn Quốc

Thứ Năm, 27/02/2020, 16:10:21

NDĐT – Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 27-2, cho tới nay đã có 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thực hiện lệnh cấm nhập cảnh và tăng cường kiểm dịch với những người đến từ Hàn Quốc hoặc đã từng ở Hàn Quốc trong vòng hai tuần. Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 vào chiều nay đã lên 1.766 ca.

42 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế du lịch tới Hàn Quốc

Thông báo hết khẩu trang trong một cửa hàng tại thủ đô Seoul (Ảnh: YONHAP)

Năm tỉnh tại Trung Quốc đã thắt chặt các quy trình kiểm dịch đối với khách du lịch hàng không quốc tế, với một số hạn chế áp dụng cho tất cả hành khách và một số chỉ dành cho những người đến từ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Mongolia, Fiji, Philippines và Seychelles đã áp dụng các lệnh cấm nhập cảnh với công dân Hàn Quốc và các du khách đã từng ở Hàn Quốc trong hai tuần. Bảy quốc gia khác trong đó có Ấn Độ, Polynesia thuộc Pháp, Belarus, Morocco và Paraguay đã thắt chặt các quy định kiểm dịch.

Như vậy tính đến ngày hôm nay đã có 42 quốc gia và vùng lãnh thổ thực hiện các quy định hạn chế du lịch với Hàn Quốc, trong khi một ngày trước đó có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đến chiều nay đã có thêm 171 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong ngày hôm nay lên 505 ca. KCDC cho hay mức tăng đột biến này đã vượt qua số ca nhiễm mới 433 ca trong ngày tại Trung Quốc, nơi khởi phát Covid-19. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc cho đến nay là 1.766 ca.

Số ca tử vong do Covid-19 hiện là 13 ca. Khoảng 46% số ca nhiễm Covid-19 là thành viên của giáo phái Shincheonji tại TP Daegu.

Giới chức y tế Hàn Quốc nhận định số ca nhiễm Covid-19 tại nước này sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới khi hơn 210.000 thành viên của giáo phái Shincheonji đã bắt đầu được xét nghiệm dịch tễ học.

Thông tin tại buổi họp báo hằng ngày, Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip nói rằng cơ quan chức năng kỳ vọng sẽ hoàn thiện việc xét nghiệm Covid-19 với thành viên của giáo phái Shincheonji tại TP Daegu trong vòng hai đến ba ngày.

Cho tới nay, cơ quan y tế đã hoàn thành xét nghiệm cho 1.300 thành viên Shincheonji biểu hiện các triệu chứng.

Hàn Quốc: gần 1.600 ca Covid-19, Mỹ tiếp tục khuyến cáo công dân

N.T

Theo Yonhap