Pháp có công dân đầu tiên tử vong do Covid-19 tại Paris

Thứ Tư, 26/02/2020, 17:43:45

NDĐT - Sáng 26-2, Bộ Y tế Pháp thông báo, phát hiện thêm ba ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó, có một trường hợp tử vong đầu tiên là bệnh nhân người Pháp.

Pháp có công dân đầu tiên tử vong do Covid-19 tại Paris

Bệnh viện Pitié-Salpêtrière, nơi bệnh nhân người Pháp đầu tiên tử vong do Covid-19. (Ảnh: lemonde)

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Jérôme Salomon, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Pháp cho biết, trường hợp tử vong là một người đàn ông Pháp, 60 tuổi, nhập viện Pitié-Salpêtrière, tối 25-2, trong tình trạng sức khỏe "nghiêm trọng" và tử vong trong đêm.

Hai trường hợp nhiễm Covid-19 khác là một người đàn ông (55 tuổi) điều trị tại một bệnh viện ở Amiens, tỉnh Somme, hiện đang trong tình trạng "rất nghiêm trọng".

Bệnh nhân còn lại là một người đàn ông (36 tuổi) đang được điều trị tại bệnh viện ở Strasbourg. "Anh ấy trở về từ vùng Lombardie (Italy) và không có dấu hiệu tình trạng sức khỏe nghiêm trọng", ông Jérôme Salomon cho biết thêm.

Vào 19 giờ tối qua, Bộ Y tế Pháp đã thông báo, có thêm hai trường hợp nhiễm Covid-19, gồm một phụ nữ mang quốc tịch Trung Quốc trở lại Pháp từ Trung Quốc và một bệnh nhân nam trở về từ vùng Lombardie (Italy).

Như vậy, đây là trường hợp thứ hai tử vong do Covid-19 tại nước này. Trước đó, một khách du lịch người Trung Quốc (80 tuổi) tử vong do Covid-19 tại Paris, con gái nạn nhân cũng được xác nhận nhiễm bệnh.

Tính đến thời điểm này, Pháp đã có 17 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 11 người được chữa khỏi.

ĐÌNH TUẤN

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp