Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đối tượng cực đoan tấn công bằng dao nhọn

Thứ Năm, 10/10/2019, 16:26:30

NDĐT - Một đối tượng là nam giới mang dao nhọn đã tấn công Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh của Indonesia Wiranto ngày 10-10 khi ông đang dự lễ khánh thành một cơ sở của một trường đại học ở thành phố Pandeglang, tỉnh Banten, đảo Java, Indonesia. Ba người khác cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đối tượng cực đoan tấn công bằng dao nhọn

Bộ trưởng Wiranto được đưa lên xe cấp cứu sau vụ tấn công (Ảnh: AP)

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyon cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng nam giới và một phụ nữ tại hiện trường. “Cho đến thời điểm này, cảnh sát Banten nghi vấn người đàn ông nói trên có ảnh hưởng bởi chủ nghĩa cực đoan của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Cảnh sát đang điều tra người phụ nữ đi cùng”.

Hai nghi phạm được xác định là Syahril Alamsyah 31 tuổi và Fitri Andriana 21 tuổi. Cảnh sát đã thu giữ các hung khí nhọn từ hai đối tượng này gồm nhiều dao nhọn và một cây kéo.

Theo người phát ngôn bệnh viện Berkah Firmansyah, Bộ trưởng Wiranton bị hai vết thương sâu ở bụng nhưng tình trạng hiện đã ổn định. Ông đã được trực thăng đưa về thủ đô Jakarta điều trị.

Ba nạn nhân khác trong vụ tấn công gồm một cảnh sát trưởng địa phương và hai cận vệ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát trưởng Banten Tomsi Tohir cho biết, trước khi xảy ra vụ tấn công, Bộ trưởng Wiranto đã ở khu vực khánh thành một tòa nhà mới ở trường đại học, bắt tay và chụp ảnh cùng những người tham dự.

Hiện chưa biết chính xác liệu hai đối tượng này có phải là thành viên của một trong hàng chục nhóm cực đoan thề trung thành với IS tại Indonesia hay không.

Hồi tháng 5, cảnh sát cho biết Bộ trưởng Wiranto và ba quan chức cao cấp khác đã trở thành mục tiêu của một vụ ám sát bất thành của những đối tượng bạo động ở Jakarta sau tuyên bố tái đắc cử của Tổng thống Joko Widodo .

Cùng thời điểm đó, cảnh sát đã bắt giữ một nhóm sáu người có âm mưu ám sát các quan chức và tấn công một người thăm dò ý kiến bầu cử nhằm gây bất ổn trong nước.

N.T

Theo CNA, JP