Rơi “pháo đài bay” Boeing B-17 tại Mỹ, bảy người thiệt mạng

Thứ Năm, 03/10/2019, 08:17:53

NDĐT - Khoảng 10 giờ sáng 2-10 (giờ địa phương), khi đang hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần TP Hartford, bang Connecticut, một máy bay ném bom B-17 từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai đã bị rơi và bốc cháy, khiến bảy người trên máy bay thiệt mạng và sân bay phải đóng cửa trong một vài giờ.

Rơi “pháo đài bay” Boeing B-17 tại Mỹ, bảy người thiệt mạng

Hiện trường vụ Boeing B-17 bốc cháy. (Ảnh: AP)

Trong một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng bang Connecticut, ông James Rovella, xác nhận, có 13 người bên trong chiếc máy bay này, trong đó có ba thành viên phi hành đoàn. Ngoài bảy người thiệt mạng, sáu người khác và một nhân viên làm việc tại trạm làm tan băng ở sân bay đang được điều trị các vết thương từ nhẹ cho đến nghiêm trọng.

Theo ông Rovella, do một số thi thể đã bị cháy cho nên việc xác định danh tính nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn. Các nạn nhân đều là người trưởng thành.

Bà Jennifer Homendy, Ủy viên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết, năm phút sau khi “pháo đài bay” Boeing B-17, máy bay ném bom hạng nặng bốn động cơ, cất cánh từ sân bay quốc tế Bradley, phi hành đoàn đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay đang gặp trục trặc. Trong quá trình phi hành đoàn tìm cách đưa máy bay trở lại sân bay Bradley, máy bay đã lao vào nhiều trụ đỡ gần đường băng, rồi di chuyển mất kiểm soát trong khu vực cỏ mọc nhiều và đường băng phụ, sau đó đâm vào trạm làm tan băng. Khói đen dày đặc bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay.

Nhận được tin báo, các nhóm cứu nạn thuộc nhiều cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp đã lập tức tới hiện trường. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã điều một nhóm gồm 10 điều tra viên đến làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Cơ quan Hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc máy bay gặp nạn không do quân đội vận hành mà nó đã được đăng ký hoạt động dân sự. Máy bay gặp nạn là một trong 18 chiếc B-17 vẫn đang hoạt động tại Mỹ.

H.H

Reuters, AP