Ai Cập tiêu diệt một nhóm khủng bố tại Bắc Sinai

Thứ Ba, 17/09/2019, 04:05:12

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 15-9, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt một nhóm khủng bố tại Bắc Sinai có âm mưu tiến hành hàng loạt vụ tiến công khủng bố ở khu vực này.

Ai Cập tiêu diệt một nhóm khủng bố tại Bắc Sinai

Lực lượng an ninh phong tỏa khu vực có khủng bố ở Bắc Sinai, Ai Cập. Ảnh REUTERS

Lực lượng an ninh Ai Cập đã bao vây nhóm đối tượng khả nghi khi chúng di chuyển trên một chiếc xe tải tại khu vực Gin-ba-na thuộc tỉnh Bắc Sinai. Các đối tượng này đã nổ súng vào cảnh sát. Toàn bộ các phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ, trong khi có bốn cảnh sát Ai Cập bị thương. Cảnh sát đã thu giữ nhiều súng đạn và vật liệu chế tạo bom.

* Tại Ai Cập, sau khi quân đội lật đổ cựu Tổng thống M.Mo-xi hồi tháng 7-2013, đã xảy ra làn sóng tiến công khủng bố khiến hàng trăm binh sĩ và cảnh sát chết. Các vụ tiến công khủng bố tập trung ở bán đảo Sinai, đông bắc Ai Cập, sau đó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố, gồm cả thủ đô Cairo. Từ tháng 2-2018, lực lượng vũ trang Ai Cập mở chiến dịch truy quét phiến quân, tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố hoạt động tại bán đảo Sinai.

* Truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 15-9 đưa tin, lực lượng đặc nhiệm "Sấm sét" của quân đội nước này đã tiến hành diễn tập quân sự chung với lực lượng đặc nhiệm Mỹ nhằm đối phó khủng bố trên thực địa. Ðợt thao luyện này gồm các hoạt động rà phá thiết bị nổ, chiến đấu chống các phần tử khủng bố tại các thành phố và không gian mở.

* Ðánh bom xe ở Syria

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, ngày 15-9, một vụ đánh bom xe xảy ra ở thị trấn An-rai do phiến quân kiểm soát tại miền bắc Syria làm ít nhất 11 dân thường chết. Vụ nổ xảy ra gần một bệnh viện, phá hủy một phần tòa nhà cùng nhiều ngôi nhà và tài sản trong khu vực. Số nạn nhân thiệt mạng có thể còn tăng vì có nhiều người bị thương nặng. Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm. Ðây là vụ đánh bom xe gây thương vong nghiêm trọng thứ hai tại khu vực kể từ tháng 6 vừa qua.