Động đất 5,4 độ Richter tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) làm nhiều người bị thương

Chủ Nhật, 08/09/2019, 10:05:06

NDĐT- Một trận động đất mạnh 5,4 độ Richter xảy ra sáng 8-9 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã làm ít nhất một người chết, 29 người bị thương và ảnh hưởng khá lớn đến giao thông và đời sống của người dân địa phương.

Động đất 5,4 độ Richter tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) làm nhiều người bị thương

Tính đến 10 giờ sáng nay, có ít nhất một người chết, 29 người bị thương trong đó hai người bị thương nặng, 17 căn nhà bị sập đổ, 215 căn nhà bị hư hại nhẹ.

Theo báo chí nhà nước Trung Quốc, vụ động đất xảy ra vào khoảng 6 giờ 42 phút sáng nay, tại huyện Uy Viễn, TP Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, ở vị trí 29,55 độ vĩ bắc, 104,79 độ kinh đông; tâm chấn nằm ở độ sâu 10.000 mét dưới lòng đất.

Vùng bị ảnh hưởng chính của động đất là TP Nội Giang và Tự Cống bị rung lắc mạnh, các thành phố xung quanh như Nghi Tân, Nam Dương, Thành Đô, Trùng Khánh cũng có cảm giác rung lắc khá rõ rệt.

Thống kê ban đầu của cơ quan ứng phó khẩn cấp TP Nội Giang cho thấy, tính đến 8 giờ sáng, có ít nhất 28 người bị thương, 27 người phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn, năm căn nhà bị sập đổ, ba căn nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại trực tiếp về kinh tế ước tính khoảng 540.000 nhân dân tệ (khoảng 77.000 USD).

Do ảnh hưởng của động đất, nhiều chuyến tàu hỏa cao tốc xuất phát hoặc đến TP Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên cũng bị hoãn hoặc hủy chuyến.

Hiện, lực lượng cảnh sát vũ trang và cứu hộ cứu nạn đã điều động nhiều nhân lực và phương tiện đến các vùng chịu ảnh hưởng của động đất để triển khai tìm kiếm, cứu hộ và khắc phục hậu quả của động đất.

TÔ MINH - HỮU HƯNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc