Thái-lan tiến hành kiểm tra xe khách sau mỗi 90 km

Thứ Năm, 22/08/2019, 15:20:30

NDĐT - Ngày 22-8, Bộ Giao thông vận tải Thái-lan thông báo, cơ quan này sẽ tiến hành thiết lập các trạm kiểm soát để kiểm tra, giám sát phương tiện giao thông công cộng, nhằm thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, sau vụ tai nạn xe khách khiến 11 người tử vong ngày 18-8.

Thái-lan tiến hành kiểm tra xe khách sau mỗi 90 km

Tài xế xe khách được kiểm tra nồng độ cồn ở quận Chatuchak, Bangkok, Thái-lan.

Theo kế hoạch kiểm tra các phương tiện giao thông công cộng, các trạm kiểm soát sẽ được thiết lập cách nhau 90 km tại các đường lớn trên cả nước trong vòng hai tuần, cụ thể, tại các trạm xăng của Công ty PTT, Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái-lan Saksayam Chidchob cho biết.

Thống kê tháng 7-2019 cho thấy, toàn Thái-lan có 150.747 phương tiện giao thông công cộng với tổng số 1.203.790 tài xế đã đăng ký. Các trạm kiểm soát sẽ kiểm tra tình trạng của các thiết bị theo dõi tốc độ của phương tiện cũng như các dấu hiệu của tài xế có sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích hay không. Trước đó, một loạt báo cáo cho thấy, nhiều tài xế xe khách đã sử dụng thiết bị đặc biệt cắt dữ liệu trong các thiết bị theo dõi tốc độ, để họ có thể chạy xe nhanh hơn và xa hơn.

Cục Giao thông đường bộ Thái-lan cũng đã được hướng dẫn chuẩn bị các hội thảo để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cũng như nâng cao kỹ năng của tài xế. Đồng thời, cơ quan này cũng triển khai nhiều biện pháp để giám sát an toàn của phương tiện. Theo đó, sẽ cho ra mắt một sơ đồ quét mã QR vào năm tới nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách. Để sử dụng, hành khách có thể sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR để báo cáo hành vi nguy hiểm hoặc không chính xác của các tài xế trong thời gian thực.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan