Nga khắc phục tình trạng tai nạn giao thông đối với xe chở khách

Thứ Tư, 21/08/2019, 20:26:00

NDĐT - Thống kê của Cơ quan Cảnh sát giao thông LB Nga ngày 21-8 cho biết, trong thời gian từ đầu năm đến nay, trên các cung đường nước Nga xảy ra 2.955 vụ tai nạn giao thông do lỗi của các tài xế xe buýt, khiến 120 người thiệt mạng và 4.500 người bị thương. Tuy nhiên, con số này đã giảm nhẹ so cùng kỳ năm 2018, với hơn 3.000 vụ, khiến 117 người chết và hơn 4.700 người bị thương.

Nga khắc phục tình trạng tai nạn giao thông đối với xe chở khách

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt.

Các tài liệu do Thanh tra An toàn Giao thông Nhà nước cung cấp cho thấy trong số các vụ tai nạn giao thông năm nay có 35 lái xe vận hành xe khi say xỉn và hơn 1.100 vụ khác là các xe chở khách tư nhân. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu do lái xe không tuân thủ khoảng cách an toàn bắt buộc, vội vàng khi dừng trả khách dẫn đến hành khách bị ngã, hoặc do va chạm với người đi bộ… Nhà chức trách cũng đồng thời chỉ rõ nguyên nhân sâu xa của tình trạng này là do sự cạnh tranh giành khách giữa các nhà xe trên cùng một tuyến đường, trong đó các sự vụ chủ yếu liên quan các dịch vụ tư nhân.

Vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra ngày 17-8, tại tỉnh Perm khi chiếc xe buýt đâm vào một tòa nhà, khiến một người chết, 34 người phải nhập viện, trong đó có 10 trẻ em. Chính quyền tỉnh Perm xác định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do xe trục trặc kỹ thuật.

Để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng trong các vụ tai nạn giao thông, chính quyền Nga hiện đã lên kế hoạch trang bị dây thắt an toàn cho hành khách đi xe buýt và sẽ triển khai trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, nguồn tin từ Bộ Nội vụ cho biết, Chiến lược an toàn giao thông đường bộ của Nga giai đoạn 2018-2024 đã đặt mục tiêu bằng mọi cách bảo đảm an toàn giao thông đường bộ với mong muốn đến năm 2030 sẽ giảm tỷ lệ tử vong bằng 0 trong các vụ tai nạn đường bộ. Thậm chí, người đứng đầu Bộ phận giám sát kỹ thuật của Cảnh sát giao thông Sergei Chipurin còn cho biết, họ đang đề xuất chính quyền trang bị cho xe buýt chở khách túi khí.

Bên cạnh đó, hồi đầu năm vừa qua, Nga đã áp dụng luật về cấp phép dịch vụ xe buýt, theo đó các nhà xe có 120 ngày để hoàn tất giấy phép hoạt động. Sau thời gian đó, mọi xe lưu thông không phép bị coi là bất hợp pháp. Chính quyền nêu rõ việc xin cấp phép lưu thông là bắt buộc trong mọi trường hợp, ngay cả khi chủ xe không làm dịch vụ, mà chỉ chuyên chở theo nhu cầu cá nhân.

QUẾ ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga.

Theo TASS