Thiên tai, tai nạn ở nhiều nước

Thứ Ba, 20/08/2019, 02:34:23

Theo Reutersvà Tân Hoa xã, ít nhất 13 người chết và 20 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở làng Nimgul, bang Maharashtra, miền tây Ấn Ðộ, vào đêm 18-8.

Thiên tai, tai nạn ở nhiều nước

Máy bay tham gia dập cháy rừng trên đảo Ca-na-ry của Tây Ban Nha. Ảnh EPA

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe đầu kéo công-ten-nơ đâm trực diện một chiếc xe khách chở 45 người xuất phát từ thị trấn Shahada, bang Maharashtra, tới thành phố Ô-ran-ga-bát. Cả hai lái xe đã chết tại chỗ sau cú va chạm mạnh. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong số đó ít nhất 11 người trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

★ Tại Uganda, xảy ra vụ tai nạn giao thông ở miền tây nước này vào tối 18-8 khi một chiếc xe tải chở nhiên liệu phát nổ và bốc cháy sau khi mất lái và đâm vào ba xe ô-tô khác. Vụ tai nạn làm ít nhất mười người chết. Cảnh sát Uganda cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chín thi thể bị cháy đen tại hiện trường và chuyển tới Trung tâm Y tế Lugadi để nhận dạng. Một thi thể khác vẫn đang mắc kẹt dưới chiếc xe tải.

★ Ngày 19-8, khoảng 8.000 người dân trên quần đảo Canaria thuộc Tây Ban Nha phải đi sơ tán do cháy rừng dữ dội. Theo giới chức địa phương, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực khống chế cháy rừng, vốn bùng phát từ ngày 17-8, gần thị trấn Tejdeda và đang lan nhanh sang công viên rừng tự nhiên Tamadaba, ở phía tây bắc quần đảo.

Ðây là lần thứ hai trong tháng này, người dân thị trấn này phải đi sơ tán. Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh đã khiến đám cháy bùng phát dữ dội. Giới chức địa phương đã điều 16 trực thăng và máy bay, cùng hơn 700 lính cứu hỏa để khống chế ngọn lửa cao khoảng 50 m. Kể từ khi đám cháy bùng phát, hơn 3.400 ha rừng đã bị thiêu trụi. Quần đảo Canaria nằm ở Ðại Tây Dương, phía tây bắc châu Phi. Quần đảo này thu hút 13,7 triệu lượt du khách trong năm 2018.