Nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị - kinh tế ở Venezuela

Thứ Bảy, 17/08/2019, 02:02:41

Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 15-8, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela H.Arreaza thông báo, Caracas sẽ nối lại đối thoại với phe đối lập, nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị - kinh tế hiện nay tại Venezuela.

Ông H.Arreaza cho biết, Chính phủ Venezuela đang thúc đẩy những thay đổi trong cơ chế đối thoại trước khi quay trở lại bàn đàm phán với phe đối lập. Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh, cơ chế mới này phải “bảo đảm hòa bình và sự chung sống giữa tất cả người dân Venezuela”.

Trong khi đó, ngày 15-8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga S.Shoyguvà người đồng cấp Venezuela V.Lopez ký thỏa thuận tổ chức các chuyến thăm trao đổi giữa các tàu chiến tới các cảng của hai nước. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thỏa thuận được ký nhân cuộc họp ở thủ đô Moscow của Nga, trong đó Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng thảo luận về tình hình tại Venezuela và các vấn đề hợp tác song phương. Tại cuộc họp, ông S.Shoygukhẳng định, Nga ủng hộ những nỗ lực của Venezuela trong việc theo đuổi chính sách ngoại giao độc lập.