Thiên tai, tai nạn ở các nước

Thứ Ba, 23/07/2019, 02:02:51

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 22-7, giới chức Trung Quốc cho biết, ít nhất bốn nhà leo núi chết sau khi mưa lớn gây ngập lụt tại tỉnh Giang Tây. Theo Cơ quan kiểm soát tình trạng khẩn cấp tỉnh Giang Tây, mưa lớn bắt đầu trút xuống vùng núi thuộc thành phố Nghi Xuân chiều 21-7, khiến các nhóm khách du lịch bị mắc kẹt.

* Ngày 22-7, truyền thông Ấn Độ cho biết, có hơn 30 người chết và nhiều người bị thương do trúng sét tại bang miền bắc Uttar Pradesh. Các trường hợp qua đời tập trung tại các thành phố, thị trấn như Kanpur, Fatehpur, Jhansi... Chính quyền các địa phương đã gửi lời chia buồn và thông báo khoản tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

* Sáng 22-7, một chiếc xe van chở 16 người bị lật trên một tuyến đường ở tỉnh Gangwon, đông bắc Hàn Quốc, khiến ít nhất bốn người chết và chín người bị thương. Cảnh sát cho biết, tai nạn xảy ra do chiếc xe van lao vào rào chắn bên đường và lật nhào. Bốn người chết tại hiện trường, trong đó có lái xe. Những người bị thương được đưa đến bệnh viện, trong đó có ba người bị thương nặng.

* Liên quan vụ cháy tại xưởng phim ở Nhật Bản ngày 18-7 vừa qua khiến ít nhất 34 người chết, ngày 22-7, truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn tin cảnh sát khẳng định, phần lớn các nạn nhân trong vụ việc đã tìm cách thoát thân thông qua cửa trên sân thượng, tuy nhiên, khói lan quá nhanh và dày đặc khiến họ không thể mở được cánh cửa này. Giới chuyên gia cho biết, một cầu thang xoắn ốc ở gần khu vực được cho là nơi thủ phạm đã châm lửa, đã hoạt động giống như ống khói, theo đó dẫn khói lan ra khắp ba tầng trong tòa nhà của xưởng phim.

* Một máy bay của New Zealand đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Christchurch của nước này ngày 22-7. Theo đó, chiếc máy bay đang bay từ thành phố Christchurch đến thành phố Dunedin đã phải quay lại điểm xuất phát sau khi đèn cảnh báo khói bật sáng. Các kỹ sư đang tiến hành kiểm tra máy bay để xác định nguyên nhân sự cố.