Lên án vụ khủng bố ở Somalia

Thứ Ba, 16/07/2019, 03:42:14

Liên đoàn A-rập (AL) ngày 14-7 lên án vụ tiến công khủng bố một ngày trước đó nhằm vào một khách sạn tại thành phố Kismayo của Somalia, khiến 26 người chết, 56 người bị thương, trong đó có cả người nước ngoài.

Tổng Thư ký AL A.Gheit tuyên bố rằng, AL khẳng định đoàn kết với người dân và Chính phủ Somalia trong cuộc chiến chống khủng bố và mối đe dọa từ nhóm al-Shabaab, ủng hộ mọi biện pháp nhằm duy trì an ninh, ổn định tại Somalia.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng ra tuyên bố lên án vụ khủng bố nêu trên, khẳng định Cairo ủng hộ chính phủ Somalia nỗ lực khôi phục an ninh và ổn định. Thủ tướng Canada J.Trudeau cũng lên án vụ khủng bố, được đánh giá là vụ tiến công lớn nhất của al-Shabaab ở Somalia kể từ năm 2012.

* Trong khi đó, theo hãng thông tấn SUNA của Sudan, cuộc đàm phán dự kiến vào ngày 14-7 giữa Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC) và Liên minh Tự do và Thay đổi đối lập tại Sudan đã bị trì hoãn. Lý do là phái đoàn liên minh đối lập không có mặt. Ðại diện liên minh cho biết đã đề nghị Liên minh châu Phi (AU), một trong hai nhà trung gian hòa giải, hoãn cuộc đàm phán, để có thêm thời gian tham vấn.