Nga và Bolivia tăng cường quan hệ

Thứ Bảy, 13/07/2019, 01:43:23

Theo TASS và TTXVN, ngày 11-7, Chính phủ Nga và Bolivia đã ký kết một loạt thỏa thuận hợp tác song phương trong các lĩnh vực năng lượng, dầu khí, khai khoáng và quốc phòng, nhân chuyến thăm chính thức Nga của Tổng thống Bolivia E.Morales.

Phát biểu ý kiến sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga V.Putin, Tổng thống E.Morales nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Bolivia và Nga; khẳng định, các thỏa thuận vừa được ký kết là cơ hội lớn để hai bên mở rộng các lĩnh vực hợp tác, đầu tư vì lợi ích của cả hai bên, đồng thời giúp cho nền kinh tế Bolivia duy trì đà tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

* Cùng ngày, phát biểu ý kiến tại cuộc họp báo ở thủ đô Moscow của Nga, Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Bolivia E.Morales nhất trí cho rằng, bất cứ hành động can thiệp nào từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Venezuela đều không thể chấp nhận được. Hai nhà lãnh đạo khẳng định sự ủng hộ đối với việc tuân thủ luật pháp quốc tế và chủ nghĩa đa phương, phản đối những âm mưu đảo chính và can thiệp như đã và đang diễn ra tại Venezuela.