Tai nạn, thiên tai ở nhiều nước

Thứ Bảy, 13/07/2019, 01:38:11

Theo tin nước ngoài, ngày 12-7, tại huyện Bai Tai-ga, tỉnh Tuva thuộc vùng Siberia của LB Nga, một chiếc xe ô-tô bị lật khi tìm cách vượt qua một con sông nhỏ làm mười người chết, trong đó có sáu trẻ em. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy thi thể các nạn nhân. Các nạn nhân là thành viên của hai gia đình. Chiếc xe bị lật là loại UAZ. Ủy ban điều tra LB Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc này.

* Tại Mỹ, ngày 12-7, Thống đốc bang Louisiana B.Edwards đề nghị Tổng thống D.Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Barry chuẩn bị đổ bộ vào bang này, khiến nhiều hạt trong bang phải yêu cầu người dân sơ tán khẩn cấp. Trước đó, Thống đốc B.Edwards đã ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai cấp bang, đồng thời huy động 3.000 binh sĩ sẵn sàng tham gia ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp.

* Cùng ngày, tại Ấn Độ, lũ lụt do mưa kéo dài tại bang Assam, đông bắc nước này làm ít nhất ba người chết và hơn 400.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Cơ quan xử lý thiên tai bang Assam cho biết, trong vòng 24 giờ, lũ lụt đã nhấn chìm hơn 250 ngôi làng, khoảng 16.370 ha ruộng lúa bị ngập.

* Sân bay quốc tế duy nhất của Nepal phải đóng cửa trong ngày 12-7 sau khi chiếc máy bay ATR 72-500 của hãng hàng không Yeti Airlines chở 66 hành khách, trên lộ trình từ miền nam Nepal đến Kathmandu, khi hạ cánh đã bị trượt khỏi đường băng tới 15 m và cuối cùng đỗ lại trên bãi cỏ. Vụ tai nạn làm hai người bị thương.

* Ngày 11-7, một chiếc máy bay dân dụng của hãng hàng không Canada (Air Canada) chở 284 người từ Vancouver đi Sydney (Australia) đã gặp sự cố và buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại tiểu bang Hawaii của Mỹ. Rất may, chỉ có 35 người bị thương nhẹ trong sự cố này.

* Cùng ngày, giới chức Mexico cho biết, một sự cố về van tại các đường ống dẫn của công ty khai khoáng lớn nhất nước này Grupo Mexico, khiến hơn 3.000 lít a-xít sunfuric tràn ra Biển Cortes (Vịnh California). Hiện tình hình đã được kiểm soát. Không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, sự cố sẽ để lại một thảm họa đối với môi trường biển.