Tai nạn, thiên tai và dịch bệnh ở nhiều nước

Thứ Sáu, 12/07/2019, 03:27:25

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 11-7, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại Pakistan khi hai tàu hỏa đâm vào nhau, làm ít nhất 11 người chết và hơn 60 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra tại huyện Rahim Yar Khan, tỉnh Punjab, khi một tàu chở khách khởi hành từ thành phố Lahore, miền đông nước này, đâm vào một tàu chở hàng đang dừng tại một điểm đường sắt giao nhau. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Tai nạn, thiên tai và dịch bệnh ở nhiều nước

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại Pakistan. (Ảnh Reuters)

* Ngày 11-7, Truyền thông Trung Quốc đưa tin, lượng mưa trung bình kỷ lục trong hơn nửa thế kỷ qua đã đổ xuống khu vực rộng lớn ở miền đông và nam nước này, gây lũ lụt và buộc gần 80 nghìn người phải sơ tán. Mưa lớn và lũ lụt gây thiệt hại 2,7 tỷ nhân dân tệ (392 triệu USD), làm hơn 126 nghìn ha hoa màu bị hư hại và 1.600 ngôi nhà bị sập.

* Ngày 11-7, tại Hy Lạp, ít nhất sáu du khách nước ngoài chết và khoảng 30 người bị thương khi một cơn giông lớn quét qua miền bắc nước này. Cơn giông lớn và mưa đá đã ảnh hưởng đến khu vực du lịch Halkidiki nổi tiếng, gần thành phố Thessaloniki vào tối 10-7. Giới chức Hy Lạp đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực nêu trên.

* Ngày 10-7, truyền thông Triều Tiên cảnh báo đợt hạn hán kéo dài nghiêm trọng hiện nay ở nước này có nguy cơ gây thiệt hại nặng cho vụ mùa năm 2019. Theo đó, tình trạng hạn hán và nhiệt độ tăng cao tại các vùng ven biển miền tây và các vùng nội địa miền trung Triều Tiên đang ảnh hưởng mùa màng tại nhiều tỉnh, cũng như thành phố Nam-pô.

* Tại Mỹ, ngày 10-7, Thống đốc bang Louisiana B.Edwards ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp trước những dự báo mưa bão nghiêm trọng sắp đổ vào bang này. Dự báo, vùng áp thấp ở vịnh Mexico nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành bão. Cùng ngày, tại thành phố New Orleans, mưa lớn đã biến nhiều đường phố "thành sông" và làm tê liệt giao thông trong thành phố.

* Ngày 10-7, Bộ Y tế Cameroon cho biết, ít nhất 48 người chết trong hai tháng qua sau khi dịch tả bùng phát tại khu vực phía bắc nước này. Ngoài ra, còn có gần 800 trường hợp khác đã mắc dịch. Bộ Y tế Cameroon kêu gọi người dân nước này tuân thủ những quy định về vệ sinh phòng dịch một cách nghiêm ngặt.