Canada hỗ trợ ngành công nghiệp thịt bò nhằm thúc đẩy xuất khẩu

Thứ Sáu, 12/07/2019, 03:20:15

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 10-7, Bộ trưởng Nông nghiệp Canada M.Bibeau cho biết, Chính phủ Canada đã quyết định hỗ trợ ngành công nghiệp thịt bò của nước này 8,3 triệu CAD (6,34 triệu USD) để mở rộng thị trường xuất khẩu.

Ðộng thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt của Canada. Với quyết định nêu trên, Chính phủ Canada kỳ vọng khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất thịt nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu. Theo Bộ trưởng M.Bibeau, khoản tiền nêu trên sẽ được chi cho sáu dự án khác nhau. Trong đó, Tổ chức tiếp thị Thịt bò Canada nhận được khoản tiền lớn nhất với 5,3 triệu CAD để tăng doanh số bán hàng trên toàn thế giới.

* Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Canada cho biết, các cuộc đối thoại giữa hai nước về việc mở cửa lại thị trường Trung Quốc cho các sản phẩm thịt của Canada đang được xúc tiến và diễn ra với chiều hướng tích cực. Giới chức Canada bày tỏ hy vọng, Trung Quốc sẽ sớm mở lại thị trường cho các sản phẩm thịt bò và thịt lợn của Canada.

* Trung Quốc là đối tác nhập khẩu thịt bò lớn thứ năm của Canada. Theo thống kê của Chính phủ Canada, trong bốn tháng đầu năm nay, nước này đã xuất khẩu 7,66 triệu kg thịt bò, trị giá 63,6 triệu CAD sang thị trường Trung Quốc. Ngày 26-6 vừa qua, Trung Quốc yêu cầu Canada tạm ngừng xuất khẩu tất cả các sản phẩm thịt sang nước này, sau khi phát hiện một số giấy chứng nhận giả liên quan một lô thịt lợn xuất sang Trung Quốc. Hiện Canada đang mở cuộc điều tra hình sự về cáo buộc này.