Xe buýt lao xuống cầu khiến 29 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Thứ Hai, 08/07/2019, 15:53:14

NDĐT – Nhà chức trách Ấn Độ cho biết, ít nhất 29 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt đâm vào thành cầu trên đường cao tốc và lao xuống một con mương ở miền bắc Ấn Độ sáng 8-7.

Xe buýt lao xuống cầu khiến 29 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa chiếc xe lên khỏi mương nước (Ảnh: CNA)

Người phát ngôn Chính phủ Awanish Awasthi cho biết, vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc Yamuna gần Agra, bang Uttar Pradesh vào khoảng 4 giờ 15 phút (giờ địa phương). Chiếc xe buýt đang trên đường từ Lucknow tới New Delhi. Khi xảy ra vụ tai nạn, trên xe có khoảng 50 người, hầu hết các nạn nhân đều đang ngủ. 18 người bị thương, trong đó có sáu người bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện.

Theo thẩm phán địa phương, ông N.G.Ravi Kumar, khi xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe buýt đang di chuyển với tốc độ cao và người lái xe có thể đang ngủ gật. Tuy nhiên, ông này không cho biết lái xe có trong số những người thiệt mạng hay không.

Cảnh sát cho hay, nước chảy mạnh trong con mương khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Ấn Độ hiện là nước có số ca tử vong do tai nạn đường bộ nhiều nhất thế giới, với khoảng 150 nghìn người chết và 470 nghìn người bị thương hằng năm. Hầu hết các vụ tai nạn đều do lái xe bất cẩn, đường xấu và các phương tiện giao thông quá hạn.

N.T

Theo AP, CNA