Thiên tai, tai nạn tại nhiều nước

Thứ Hai, 24/06/2019, 03:41:32

Theo Tân Hoa xã, một trận động đất mạnh 5,4 độ đã làm rung chuyển huyện Củng thuộc thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc vào tối 22-6. Động đất làm ít nhất 31 người bị thương. Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km. Trận động đất này là dư chấn của trận động đất mạnh 6,0 độ xảy ra hôm 17-6 vừa qua ở huyện Trường Ninh, cũng thuộc thành phố Nghi Tân, khiến 13 người chết, hơn 250 người bị thương và khoảng 80.000 người phải sơ tán.

* Ngày 23-6, giới chức tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cho biết, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường cao tốc Thượng Hải - Côn Minh, đoạn chạy qua thành phố Thượng Lao, tỉnh Giang Tây, khi một chiếc xe buýt mất lái và đâm vào hàng rào ở lề đường làm năm người chết và 48 người bị thương, trong đó sáu người bị thương nặng. Khi xảy ra tai nạn trên xe có 53 người.

* Cùng ngày, một vụ cháy xảy ra ở quận Ba-lông Xi-gang, thủ đô Manila của Philippines, làm sáu người trong một gia đình chết. Giới chức Manila cho biết, vụ cháy đã thiêu trụi một ngôi nhà vào lúc 2 giờ sáng. Một người trong gia đình chạy thoát khỏi vụ cháy và cho biết, nguyên nhân xảy cháy là do một ngọn nến được thắp lên và bị rơi vào những thùng các-tông để trong nhà.

* Ngày 23-6, giới chức Campuchia cho biết, số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà bảy tầng, xảy ra trước đó một ngày ở tỉnh Prẹ Xi-ha-núc, miền nam nước này, đã tăng lên 17 người, trong khi 24 người bị thương. Hiện, lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Một người đã được cứu sau hơn 12 giờ kể từ khi tòa nhà đổ sập. Ít nhất 1.000 nhân viên cứu hộ, binh sĩ, cảnh sát và nhân viên y tế đã được triển khai tới hiện trường. Dự báo, số người thiệt mạng sẽ tăng do lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được các tầng dưới của tòa nhà. Thủ tướng Campuchia Hun Xen đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời thông báo mỗi gia đình nạn nhân sẽ nhận được số tiền bồi thường 10.000 USD.