Boeing khắc phục lỗi phần mềm của máy bay 737 MAX

Chủ Nhật, 19/05/2019, 09:53:06

NDĐT - Ngày 18-5, Người phát ngôn của Boeing cho biết, hãng này đã sửa lỗi của phần mềm mô phỏng kinh nghiệm bay của dòng 737 MAX. Boeing cũng cung cấp thêm thông tin cho các hãng vận hành thiết bị.

Boeing khắc phục lỗi phần mềm của máy bay 737 MAX

Máy bay 737 MAX tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, ngày 21-3. (Ảnh: Reuters)

Theo Người phát ngôn Boeing Gordon Johndroe, những thay đổi trong phần mềm của máy bay 737 MAX sẽ bảo đảm mô phỏng nhiều tình huống bay khác nhau và sẽ cải thiện quá trình mô phỏng trọng tải lực của bánh lái vận hành bằng tay giúp kiểm soát máy bay.

Thông báo nêu trên được công bố sau một ngày Thời báo New York đưa tin Boeing gần đây đã phát hiện hệ thống mô phỏng chuyến bay được các hãng hàng không sử dụng để đào tạo phi công không thể lặp lại đầy đủ tình huống từng xảy ra trong các vụ tai nạn thảm khốc của dòng máy bay 737 MAX.

Ông Johndroe khẳng định: “Boeing đang phối hợp chặt chẽ với các hãng sản xuất và quản lý thiết bị về những thay đổi và cải tiến để bảo đảm việc tập huấn cho khách hàng không bị gián đoạn”.

Dù hệ thống mô phỏng không do Boeing sản xuất nhưng hãng này cũng không cung cấp thông tin cơ bản về cách thiết kế và chế tạo hệ thống này.

Trước đó, ngày 16-5, Boeing cho biết hãng này đã hoàn thành nâng cấp phần mềm của dòng 737 MAX và đang trình lên Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) bản kế hoạch đào tạo phi công.

Tháng 3 vừa qua, một máy bay 737 MAX của Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng. Trước đó khoảng năm tháng, vụ tai nạn tương tự đã xảy ra với máy bay của Hãng hàng không Lion Air, cướp đi tính mạng 189 người.

H.H

Reuters