Pháp vẫn đón gần 90 triệu du khách quốc tế bất chấp "áo gi-lê vàng”

Thứ Bảy, 18/05/2019, 07:32:58

NDĐT - Ủy ban Du lịch của Chính phủ Pháp ngày 17-5 cho biết, năm 2018 Pháp đã đón lượng khách du lịch kỷ lục mới với gần 90 triệu lượt khách, bất chấp việc phong trào "áo gi-lê vàng" phản đối các chính sách của chính phủ tổ chức biểu tình vào thứ bảy hằng tuần và vụ tấn công khủng bố ở Strasbourg.

Pháp vẫn đón gần 90 triệu du khách quốc tế bất chấp

Gian ẩm thực Việt Nam tại Làng ẩm thực quốc tế Paris thu hút đông đảo khách quốc tế.

Tuyên bố của Ủy ban Du lịch cho biết, Pháp vẫn là điểm đến hàng đầu của thế giới trong năm 2018, với tổng số 89,4 triệu khách, tăng 3% so năm 2017.

Lượng du khách đến từ châu Á tăng mạnh nhất, tăng 7,4% so năm trước, mặc dù lượng du khách từ châu Âu vẫn chiếm tới 79%. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú cho biết, lượng khách đến từ châu Âu tăng mạnh nhất là Italy, Tây Ban Nha và Đức.

Chính phủ Pháp cho biết, trong năm 2018, chi tiêu của du khách quốc tế ước tính khoảng 56,2 tỷ euro, tăng 5% so năm trước đó và đạt "mức cao kỷ lục".

Ông Jean-Baptiste Lemoyne, Quốc vụ khanh phụ trách du lịch thuộc Bộ Châu Âu và Ngoại Giao, cho biết: "Chúng tôi đón một năm kỷ lục mới bất chấp các sự kiện tháng 12 liên quan đến áo vàng và vụ tấn công khủng bố ở Strasbourg", tờ France24 đưa tin.

Các cuộc biểu tình của "áo gi-lê vàng" tổ chức vào thứ bảy hằng tuần kể từ tháng 11 năm ngoái ở Paris và nhiều thành phố khách của Pháp, trong đó nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn. Những hình ảnh xe ô-tô bị đốt, cửa hàng bị cướp phá, người biểu tình đụng độ với cảnh sát được phát sóng trên toàn thế giới đã gây không ít lo ngại cho du khách có ý định đến thăm Pháp. Các quan chức lo ngại các cuộc biểu tình gây ảnh hưởng đến tăng trưởng của ngành du lịch vốn đóng góp lớn cho nền kinh tế của Pháp và tạo ra hơn hai triệu việc làm.

Ngành du lịch Pháp đặt mục tiêu đón 100 triệu lượt du khách quốc tế vào cuối năm 2020.

ĐÌNH PHÚC