Ông Zelensky giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine

Thứ Hai, 22/04/2019, 12:54:40

NDĐT - Ngày 22-4, Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ukraine cho biết, với tổng số 90% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên đảng Đầy tớ Nhân dân Vladimỉ Zelensky đang nhận được hơn 73% số phiếu ủng hộ, vượt xa so với lượng phiếu bỏ cho đương kim Tổng thống Pyotr Poroshenko. Ông Poroshenko chỉ nhận được 24,57% số phiếu.

Ông Zelensky giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, ông Zelensky dẫn trước ở gần như tất cả các khu vực trên lãnh thổ Ukraine, ngoại trừ Khu vực Lvov. Tại khu vực này, ông Poroshenko nhận được sự ủng hộ của 63,12% số cử tri trong khi ông Zelensky chỉ giành được 34,13%.

Theo CEC, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Ukraine đạt 62,07% và trong số phiếu đã được kiểm có khoảng 2,32% phiếu bị coi là không hợp lệ.

Sau khi có thông tin sơ bộ về kết quả bầu cử Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông Zelensky. Đặc phái viên của Mỹ phụ trách các cuộc đàm phán ở Ukraine Kurt Volker xác nhận trên tài khoản Twitter: "Tổng thống Trump đã gọi điện chúc mừng Volodymyr Zelenskyy đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và người dân Ukraine về cuộc bầu cử dân chủ và hòa bình".

THẢO NGUYÊN