Lebanon và A-rập Xê-út sẽ kích hoạt hơn 20 hiệp định kinh tế

Thứ Tư, 13/02/2019, 16:11:11

NDĐT - Hãng thông tấn quốc gia Lebanon đưa tin, phái viên A-rập Xê-út ngày 12-2 cho biết, nước này và Lebanon sẽ lập tức được kích hoạt hơn 20 hiệp định khi chính phủ mới của Lebanon được thành lập.

Lebanon và A-rập Xê-út sẽ kích hoạt hơn 20 hiệp định kinh tế

Toàn cảnh đường phố có nhiều ngân hàng và cơ quan tài chính tọa lạc ở Quận trung tâm Beirut của Lebanon, ngày 28-9-2018. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon dẫn lời phái viên A-rập Xê-út, ông Nizar al-Aloula cho biết khi trên đường tới sân bay tại thủ đô Beirut trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lebanon: “Giống người dân Lebanon, chúng tôi đang chờ đợi Lebanon thành lập chính phủ”. Ông Al-Aloula khẳng định, A-rập Xê-út đã bắt đầu liên lạc Chính phủ Lebanon và hoạt động thương mại giữa hai quốc gia sẽ sớm tiếp tục diễn ra như dự kiến.

Chuyến thăm này của ông Al-Aloula diễn ra sau khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif kết thúc chuyến thăm Lebanon vào ngày 11-2.

Đại sứ A-rập Xê-út tại Lebanon, ông Walid al-Bukhari năm 2018 thông báo, Lebanon và A-rập Xê-út sẽ ký khoảng 21 hiệp định kinh tế sau khi Lebanon có chính phủ mới. Đại sứ cho biết thêm, sẽ có biến đổi to lớn trong quan hệ kinh tế giữa hai nước sau khi Nội các Lebanon được hình thành.

H.H

TheoTân Hoa xã