Israel bắn tên lửa nhằm vào thủ đô của Syria

Thứ Bảy, 12/01/2019, 15:18:54

NDĐT - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 11-1 đưa tin, các máy bay chiến đấu của Israel đã phóng một loạt tên lửa nhằm vào thủ đô Damascus. Sau đó, các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và đánh chặn phần lớn tên lửa của Israel.

Israel bắn tên lửa nhằm vào thủ đô của Syria

Một vụ phóng tên lửa được nhìn từ Damascus, ngày 10-5-2018. (Ảnh: Reuters)

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho hay: “Kết quả của hành động gây hấn này cho đến nay chỉ là một tên lửa bắn trúng một trong những nhà kho tại sân bay Damascus”. Theo SANA, vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ 15 phút đêm 11-1 (giờ địa phương).

Quân đội Syria cũng cho biết, các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn phần lớn tên lửa do các máy bay chiến đấu của Israel phóng nhằm vào những khu vực gần thủ đô Damascus, đêm 11-1.

Trong một tuyên bố, quân đội Syria thông báo, máy bay chiến đấu của Israel đã bay từ khu vực Galilee Panhandle ở phía bắc Israel và bắn một số tên lửa nhằm vào vùng lân cận Damascus. Tuy nhiên, chỉ có một nhà kho của Sân bay quốc tế Damascus chịu thiệt hại sau vụ việc.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Syria đưa tin, các hệ thống phòng không nước này đã vô hiệu hóa tám tên lửa của Israel, đồng thời dẫn lời giới chức sân bay Damascus xác nhận, sân bay vẫn hoạt động bình thường và các chuyến bay không bị thay đổi.

Khoảng hơn 11 giờ đêm 11-1, âm thanh của các vụ nổ đã được nghe thấy tại Damascus, đặc biệt là tại phía tây thủ đô.

Lần gần đây nhất, Israel tiến hành vụ việc tương tự là vào ngày 25-12-2018. Khi đó, các máy bay chiến đấu của nước này từ bên trong không phận của Lebanon đã bắn tên lửa nhằm vào các kho quân sự của Syria tại khu vực nông thôn phía tây Damascus. Israel tiến hành các vụ tấn công này như một phần nỗ lực chống lại ảnh hưởng của Iran tại Syria.

H.H

TheoReuters, Tân Hoa xã