12 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại California

Thứ Năm, 08/11/2018, 18:45:44

NDĐT - Cảnh sát trưởng hạt Ventura xác nhận, 12 người, trong đó có một cảnh sát, đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại quán Borderline Bar & Grill, ở TP Thousand Oaks, hạt Ventura, phía nam bang California, nước Mỹ, đêm 7-11.

12 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại California

Cảnh sát nhận được cuộc gọi đầu tiên báo tin xảy ra xả súng vào lúc 23 giờ 20 phút ngày 8-11. (Ảnh: Reuters)

Một trong những người thiệt mạng là Phó Cảnh sát trưởng hạt Ventura. Trung sĩ Ron Helus đã qua đời tại bệnh viện rạng sáng 8-11. Cảnh sát trưởng hạt Ventura Geoff Dean cho biết với báo giới, Trung sĩ Helus đã phục vụ quân đội Mỹ 29 năm và chuẩn bị nghỉ hưu vào năm 2019. Trung sĩ Helus là một trong những cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi báo xảy ra xả súng.

Ngoài 12 người thiệt mạng, vụ việc còn khiến 12 người khác bị thương. Theo Cảnh sát trưởng hạt Ventura, thi thể của người đàn ông bị nghi là kẻ xả súng đã được tìm thấy ngay tại hiện trường.

Khi nói về hiện trường vụ xả súng, Cảnh sát trưởng Dean cho rằng: “Đó là cảnh tượng khủng khiếp, máu xuất hiện khắp nơi và nghi can cũng là một phần trong đó”. Ông Dean cho biết thêm, các điều tra viên không tìm thấy bất kỳ loại súng trường tấn công nào trong quán bar và hiện chưa rõ động cơ tiến hành vụ xả súng.

Ít nhất 30 phát súng đã được bắn tại quán Borderline Bar & Grill. Các nhân chứng kể lại, một người đàn ông đã dùng súng ngắn bắn một vài phát súng trước khi ném lựu đạn khói vào đám đông trong quán bar.

Website của Borderline Bar & Grill cho biết, quán này thường tổ chức chương trình “College Country Night” vào thứ tư hằng tuần. Theo cảnh sát, hàng trăm người đã có mặt tại Borderline Bar & Grill vào thời điểm xảy ra vụ xả súng.

H.H

TheoCNN, Guardian