Đặc phái viên Hàn Quốc: Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại đàm phán
Đặc phái viên Hàn Quốc: Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại đàm phán

NDĐT - Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa vì hai bên vẫn duy trì liên lạc thường xuyên. Thông báo này được Đặc phái viên Hàn Quốc về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon đưa ra với báo giới khi tới Washington, Mỹ, ngày 19-9 để hội đàm với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun.

Mỹ đe dọa gia tăng trừng phạt Iran
Mỹ đe dọa gia tăng trừng phạt Iran

Theo Reuters, ngày 18-9, Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố sẽ cung cấp thêm chi tiết các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Iran, sau khi ông chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính S.Mnuchin gia tăng mạnh biện pháp trừng phạt Tehran. Phía Iran cho rằng, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ cho thấy, Washington đã nhằm mục tiêu vào dân thường của nước này.

Thủ tướng Israel đối mặt khó khăn
Thủ tướng Israel đối mặt khó khăn

* Cần thúc đẩy đối thoại với Palestine

Theo Reuters, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Israel B.Netanyahu ngày 19-9 kêu gọi đối thủ chính của mình là B.Gantz thuộc đảng trung dung Xanh-Trắng chung tay lập liên minh đoàn kết. Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi ông Netanyahu thừa nhận không có cơ hội thành lập một chính phủ cánh hữu sau cuộc bầu cử bế tắc vừa qua.

Venezuela kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao
Venezuela kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 18-9, Phó Tổng thống Venezuela D.Rodriguez kêu gọi Chính phủ Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao và các kênh đối thoại với Caracas trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống N.Maduro vừa ký một thỏa thuận đối thoại vì hòa bình với một bộ phận phe đối lập trong nước.

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Thái-lan lần thứ ba
  Đối thoại Chính sách Quốc phòng  Việt Nam - Thái-lan lần thứ ba

Chiều 19-9, tại Hà Nội, Ðoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Thái-lan, do Ðại tướng Nắt In-tha-rat-chà-lờn, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng dẫn đầu, sang dự Ðối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Thái-lan lần thứ ba.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan, từ ngày 16 đến 19-9, tại Băng-cốc, diễn ra Hội nghị Tham vấn chung (JCM) chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị.

Mỹ: FED cắt giảm lãi suất
Mỹ: FED cắt giảm lãi suất

Ngày 19-9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định hạ lãi suất cơ bản giữa lúc gia tăng bất ổn do căng thẳng thương mại và kinh tế toàn cầu giảm tốc. Theo đó, FED cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25% với biên độ từ 2 đến 2,25% xuống biên độ từ 1,75 đến 2%.

Đạt thỏa thuận về Ủy ban Hiến pháp mới của Syria
Đạt thỏa thuận về Ủy ban Hiến pháp mới của Syria

NDĐT - Ngày 18-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres thông báo đã đạt được thỏa thuận về thành phần của ủy ban soạn thảo hiến pháp mới của Syria. Đây là bước tiến quan trọng để hy vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn tám năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Hàn Quốc đối phó dịch tả lợn châu Phi
Hàn Quốc đối phó dịch tả lợn châu Phi

Theo Yonhap và Tân Hoa xã, ngày 18-9, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc xác nhận thêm một trang trại nữa ở nước này nhiễm dịch tả lợn châu Phi (ASF), loại bệnh truyền nhiễm ở lợn có tỷ lệ chết lên tới 100%.

Venezuela phản đối kích hoạt Hiệp ước tương hỗ liên Mỹ
Venezuela phản đối kích hoạt Hiệp ước tương hỗ liên Mỹ

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 17-9, lực lượng vũ trang Venezuela ra tuyên bố phản đối ý định khởi động Hiệp ước tương hỗ liên Mỹ (TIAR) để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Venezuela, đồng thời kêu gọi các nước ủng hộ cơ chế này cần đánh giá cẩn trọng hậu quả đối với hòa bình và ổn định ở khu vực.