LHQ cho phép hỗ trợ Triều Tiên phòng chống Covid-19

Thứ Tư, 26/02/2020, 10:42:56

NDĐT - Ủy ban Trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã cho phép chuyển các trang thiết bị y tế tới Bình Nhưỡng nhằm hỗ trợ quốc gia Đông Bắc Á này phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

LHQ cho phép hỗ trợ Triều Tiên phòng chống Covid-19

Toàn cảnh phiên họp HĐBA LHQ tại New York, Mỹ. (Ảnh: XINHUA)

Tuần trước, Ủy ban Trừng phạt Triều Tiên đã đưa ra quyết định trên căn cứ theo đề xuất của tổ chức phi lợi nhuận Bác sĩ Không biên giới (MSF). Theo đó, các trang thiết bị y tế như kính bảo hộ, tai nghe khám bệnh và nhiệt kế sẽ được chuyển tới Triều Tiên. Đây đều là các hàng hóa bị cấm chuyển tới Bình Nhưỡng theo nghị quyết trừng phạt của HĐBA LHQ liên quan tới các chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa của nước này.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã cung cấp cho Triều Tiên một số hỗ trợ về y tế trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 lan rộng trên toàn cầu.

Kể từ khi khởi phát tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Hubei), Trung Quốc tháng 12 năm ngoái, đến nay, dịch COVID-19 đã khiến hơn 75.000 người bị lây nhiễm và cướp đi sinh mạng của hơn 2.500 người trên thế giới. Cho đến nay, Triều Tiên tuyên bố chưa xác nhận bất cứ trường hợp nhiễm bệnh nào.

Theo TTXVN