Tai nạn máy bay tại Áo, lũ quét ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Sáu, 19/07/2019, 15:06:01

NDĐT - Truyền thông Áo đưa tin, ba người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cỡ nhỏ rơi xuống khu vực bang Tyrol, miền tây nước này, tối 18-7.

Tai nạn máy bay tại Áo, lũ quét ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mưa lớn xuất hiện tại tỉnh Duzce, Thổ Nhĩ Kỳ, vào đêm 17-7, kéo theo lũ quét và sạt lở. (Ảnh: Anadolu)

Máy bay đã bốc cháy sau khi lao xuống khu vực đồi núi Wetterstein, gần biên giới giáp Đức. Truyền thông địa phương đưa tin, máy bay đâm vào vách núi ở độ cao khoảng 2.300 m. Địa hình hiểm trở đã gây khó khăn cho các nhóm tìm kiếm và cứu nạn.

Các nhà chức trách Áo chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ tai nạn cũng như danh tính của các nạn nhân. Tờ Krone của Áo cho biết, chiếc máy bay xấu số đã cất cánh từ nước láng giềng Italy. Giới chức Áo đang điều tra nguyên nhân của vụ rơi máy bay.

Cũng trong ngày 18-7, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết trong một thông cáo báo chí, bảy người, trong đó có bốn trẻ em, đã mất tích sau khi xảy ra lũ quét tại tỉnh Duzce. Các đội cứu nạn phát hiện 212 người dân đang mắc kẹt trong dòng nước lũ, sáu trực thăng đã được huy động để phục vụ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. “Toàn bộ người dân mắc kẹt tại các ngôi làng đã được trực thăng giải cứu. Chúng tôi đã tiếp cận gần như toàn bộ khu vực để cung cấp thực phẩm và chỗ trú”, ông Soylu nói. Đến nay, 135 người đã được giải cứu. Ông Soylu thông báo sẽ tăng cường số lượng nhóm tham gia hoạt động cứu nạn. Các hoạt động tìm kiếm sẽ tập trung vào khu vực dọc theo bờ sông dài 21 km.

Theo Văn phòng Thống đốc tỉnh Duzce, tỉnh này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi mưa lớn xuất hiện vào đêm 17-7, kéo theo lũ quét và sạt lở, chia cắt một số tuyến đường dẫn tới nhiều ngôi làng trên địa bàn.

H.H

Tân Hoa xã, Anadolu