Tổng thống Hàn Quốc kỳ vọng sớm nối lại đàm phán cấp cao với Triều Tiên

Thứ Ba, 11/06/2019, 10:32:47

NDĐT – Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 10-6 bày tỏ lạc quan rằng đối thoại chính thức với Triều Tiên sẽ sớm được nối lại. Nhận định này của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto sau cuộc hội kiến giữa hai tổng thống tại thủ đô Helsinki, Phần Lan.

Tổng thống Hàn Quốc kỳ vọng sớm nối lại đàm phán cấp cao với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc và Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tại cuộc họp báo chung (Ảnh: Yonhap)

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh, động lực đối thoại vẫn tồn tại bất chấp những quan ngại về sự bế tắc trong đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Tôi tin tưởng chúng tôi sẽ có thể nối lại đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, giữa Mỹ và Triều Tiên trong tương lai gần”, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói.

Người đứng đầu Nhà Xanh cũng chỉ ra rằng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bày tỏ sự tin tưởng lẫn nhau, đồng thời nhắc lại cam kết tiếp tục đối thoại.

Tổng thống Hàn Quốc nói thêm, các cuộc trao đổi vẫn đang được tiến hành để tiếp tục cuộc đối thoại giữa hai miền Triều Tiên và giữa Mỹ với Triều Tiên.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới thăm Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối tháng 6 để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

N.T

TheoYonhap, xinhua