Chen lấn tại hộp đêm ở Italy gây nhiều thương vong

Thứ Bảy, 08/12/2018, 17:05:27

NDĐT - Sáu người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ chen lấn xảy ra rạng sáng 8-12 (giờ địa phương), tại một hộp đêm bị quá tải gần TP Ancona bên bờ biển Adriatic của Italy.

Chen lấn tại hộp đêm ở Italy gây nhiều thương vong

Lực lượng khẩn cấp chăm sóc các nạn nhân của vụ chen lấn tại hộp đêm ở Italy. (Ảnh: Vigili del Fuoco/Reuters)

Giới chức Italy cho biết, ngoài gây ra sáu trường hợp thiệt mạng, vụ việc còn khiến hơn 100 người khác bị thương, trong đó 13 người bị thương nghiêm trọng. Sáu người thiệt mạng gồm: một phụ nữ (39 tuổi) đi cùng con tới hộp đêm, ba nữ và hai nam thanh niên trong độ tuổi 14-16.

Lực lượng cứu hỏa địa phương cho rằng, có thể đã có người xịt chất như hơi cay vào đám đông trong hộp đêm Lanterna Azzurra, khiến họ hoảng loạn chạy ra các lối thoát hiểm. Khi một lối thoát hiểm của hộp đêm Lanterna Azzurra bị sập, hàng chục người đã rơi xuống rãnh phía dưới.

Theo hãng thông tấn AP, hộp đêm Lanterna Azzurra có ba lối ra và vụ chen lấn dẫn tới chết người được cho là đã xảy ra tại lối ra nối hộp đêm này với bãi đỗ xe. Cảnh sát đang kiểm chứng lời kể của một nhân chứng cho biết, một trong những cửa thoát hiểm đã bị chặn lại khi những người tham gia đêm nhạc tìm cách bỏ chạy ra ngoài.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy số người có mặt bên trong hộp đêm nhiều hơn số lượng cho phép. Cảnh sát trưởng TP Ancona, ông Oreste Capocasa nói với kênh RaiNews24 rằng, khoảng 800 người đã tham gia đêm nhạc tại hộp đêm Lanterna Azzurra. Được biết, rapper nổi tiếng Italy Sfera Ebbasta có lịch biểu diễn tại hộp đêm này trong khoảng thời gian xảy ra chen lấn.

H.H

TheoReuters, AP