Cuộc thi trượt tuyết Pierra Menta 2018
 Cuộc thi trượt tuyết Pierra Menta 2018

NDĐT - Mỗi năm một lần, kể từ tháng 3-1986, tại Arêches-Beaufort, Savoie, trung tâm của Beaufortain, Pháp lại diễn ra cuộc tranh tài Pierra Menta, một cuộc đua trượt tuyết quốc tế trên núi dành cho những vận động viên xuất sắc đến từ khắp thế giới.

Những hình ảnh đẹp từ Paralympics mùa đông 2018
Những hình ảnh đẹp từ Paralympics mùa đông 2018

NDĐT- Olympics Mùa đông kết thúc cũng là lúc khai màn của Paralympics - Đại hội thể thao cho người khuyết tật - hiện đang diễn ra tại Pyeongchang, Gangwon, Hàn Quốc, từ ngày 9 đến 18-3-2018. Các vận động viên đại diện cho 49 quốc gia đang tham gia thế vận hội lần này, đánh dấu lần thứ hai Hàn Quốc tổ chức Paralympics, sau thế vận hội Mùa Hè 1988 ở Seoul.

Nhìn lại lễ hội sắc màu Holi 2018
Nhìn lại lễ hội sắc màu Holi 2018

NDĐT - Trong lúc châu Âu bị nhấn chìm trong tuyết trắng, khắp nơi trên thế giới người Hindu lại đang hân hoan ăn mừng lễ hội truyền thống Holi với vô vàn mầu sắc tô điểm rực rỡ khắp các đường phố. Lễ hội Holi – “Festival của sắc màu” – là một lễ hội thường niên diễn ra trên toàn thế giới, nhưng phần lớn được ăn mừng tại khu vực Ấn Độ. Những năm gần đây, kể cả những người không theo đạo Hindu cũng đã bắt đầu bị thu hút bởi dịp lễ đặc biệt này, nhờ những màu sắc rực rỡ và hoạt động vui vẻ trong những ngày lễ Holi.

Lễ hội pháo tổ ong của Đài Loan
Lễ hội pháo tổ ong của Đài Loan

NDĐT - Lễ hội pháo tổ ong của tỉnh Diêm Thủy, Đài Loan được xếp là một trong ba lễ hội dân gian lớn nhất thế giới, cũng là một trong những sự kiện tôn giáo đặc sắc nhất của Đài Loan. Lễ hội tổ chức dựa theo huyền thoại về Quan Công cứu người dân tỉnh Diêm Thủy khỏi đại dịch trong ngày hội Đèn lồng, vì vậy hai sự kiện này luôn được tổ chức song song với nhau, thu hút một lượng lớn người đến xem từ khắp mọi nơi.

Bão tuyết từ Siberia phủ trắng châu Âu
Bão tuyết từ Siberia phủ trắng châu Âu

NDĐT - Châu Âu đang phải đón chịu một đợt rét kỷ lục, đem đến cho nhiều thành phố một vài cảnh tượng hiếm gặp.

15 bức ảnh du lịch đẹp nhất đầu năm 2018
15 bức ảnh du lịch đẹp nhất đầu năm 2018

NDĐT - Trong niềm vui đón năm 2018, các nhiếp ảnh gia cũng như phóng viên của nhiều tờ báo, hãng thông tấn trên thế giới đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng, truyền cảm hứng cho những chuyến du lịch thú vị trong năm mới. Đó là hành trình từ nông trường chè xanh mướt của Trung Quốc, đến Cung điện Gyeongbokgung của Hàn Quốc,… cho tới hòn đảo xinh đẹp ở miền bắc Italy.

Cuộc di dân thường niên vĩ đại của người Trung Quốc
Cuộc di dân thường niên vĩ đại của người Trung Quốc

NDĐT - Hàng trăm nghìn người Trung Quốc đã bắt đầu di chuyển từ các thành phố lớn về quê để ăn Tết với gia đình. Giai đoạn cao điểm này, được gọi là chuyến di dân thường niên lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ kết thúc vào 12-3. Tổng cộng khoảng 2,98 tỷ lượt tàu, xe và máy bay sẽ chở 1,4 tỷ người Trung Quốc đi lại trong những ngày Tết, theo ước tính của CCTV.

Paris trong cảnh ngập lụt
 Paris trong cảnh ngập lụt

NDĐT -Thành phố Paris vẫn đang ngập trong biển nước sau khi sông Seine vỡ bờ khoảng một tuần nay, khiến cho nhiều khu phố và một phần Bảo tàng Louvre phải đóng cửa. Đỉnh điểm của trận lụt này là vào chủ nhật, ngày 28-1.

Hàng nghìn người phải di tán vì núi lửa phun trào ở Philippines
Hàng nghìn người phải di tán vì núi lửa phun trào ở Philippines

NDĐT - Dung nham từ miệng núi lửa Mayon, thành phố Legazpi, tỉnh Albay, Phillipines trong đợt phun trào lần này đã khiến khoảng 75.500 người phải rời bỏ nhà cửa, tập trung chủ yếu tại các trung tâm sơ tán. Người dân trong đó có nhiều trẻ em sẽ phải tiếp tục xếp hàng lấy đồ ăn và có lẽ còn rất lâu mới có thể quay trở lại nhà của mình.

Tokyo sau cơn bão tuyết
Tokyo sau cơn bão tuyết

NDĐT- Những ngày gần đây ở Tokyo (Nhật Bản), các cơn bão tuyết đã gây nhiều khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy thế, cơn bão cũng tạo ra những cảnh tượng đẹp kinh ngạc ở khắp thành phố này. (Ảnh: REUTERS/Kim Kyung-Hoon)