"Thực đơn 24 karat" tại Dubai

Thứ Bảy, 26/05/2018, 18:25:32

NDĐT - Kinh doanh vàng vẫn là một trong những ngành thương mại lớn ở Dubai, bất chấp những báo cáo về nhu cầu vàng trang sức ở mức thấp nhất trong 20 năm trở lại tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Theo Trung tâm Đa ngành Hàng hóa Dubai, khu vực tiểu vương quốc độc chiếm khoảng 25% ngành thương mại toàn cầu trong kinh doanh kim loại quý.

Những triệu phú tại Dubai chưa bao giờ ngại ngần trong việc mạ vàng xe hơi thể thao hay thậm chí lắp đặt những máy rút vàng. Tuy nhiên, những thú xa xỉ này chưa thể so sánh với Gold Souk - điểm đến và biểu tượng của sự giàu có.

Ngôi vị xa xỉ của khu Gold Souk gần đây đã gặp đối thủ - một trong những khách sạn uy tín của Dubai, Burj Al Arab, được tô điểm với khoảng 1.790 mét vuông lá vàng 24 karat lung linh ở khắp nơi. Vàng còn được sử dụng ở trong đồ ăn thức uống tại đây, tạo thành một thị trường “tiêu thụ” vàng thật sự, pha trộn vào bọt cappuccino hoặc khuấy thành cocktail như trong bar Gold On 27, nằm trên tầng 27, 200 mét trên mực nước biển.

Ảnh: Gerry O'Leary


Cocktails pha với vàng được bán tại quầy bar Gold On 27


Nội thất khách sạn được trang hoàng bởi 1,790 mét vuông lá vàng 24 karat.


Món cà phê cappuchino bọt vàng của Burj Al Arab


Cocktails pha với vàng – Nguyên tố 79 – gồm rượu vang không cồn với vàng, phẩm màu pha vàng nguyên chất và đường.


Các đại gia còn có thể đặt món ăn đặc biệt với nguyên liệu là vàng.


Bánh pho mát vòng vàng – một trong những thực phẩm có hay một menu 5 bữa có vàng làm nguyên liệu là những món ăn đặc biệt của khách sạn.


Khách sạn nằm trên đảo nhân tạo và có hình dáng dựa trên cánh buồm Dhow Ả Rập.

HÀ MY

TheoCNN