Philippines: Đánh bom khiến ít nhất 18 người bị thương

Thứ Tư, 03/04/2019, 19:00:15

NDĐT - Ít nhất 18 người, trong đó có cả trẻ em, đã bị thương nặng trong vụ đánh bom vào một nhà hàng trên đường cao tốc ở khu vực Barangay Kalawag, Isulan, tỉnh Sultan Kudarat, Philippines vào khoảng 15 giờ 15 phút hôm nay (giờ địa phương).

Philippines: Đánh bom khiến ít nhất 18 người bị thương

Khu vực xảy ra vụ đánh bom khoanh vùng màu đỏ trên bản đồ (Ảnh: Inquirer)

Người phát ngôn Cơ quan Cảnh sát khu vực Aldrin Gonzales cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại một nhà hàng khi đang có đông người tham dự một buổi lễ gia đình.

Cảnh sát đã xác định được danh tính của 18 người bị thương, tất cả đều là người dân địa phương. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

Thị trưởng Isulan, ông Marites Pallasigue cho hay cảnh sát đã xác định được động cơ của vụ đánh bom nhưng không cho biết chi tiết. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Từ thủ đô Manila, Tướng Oscar Albayalde, người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) cho biết các chuyên gia bom mìn và các điều tra viên đã được triển khai tại hiện trường để điều tra vụ tấn công, tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ loại bom được sử dụng trong vụ tấn công này.

Trong khi đó, chỉ huy quân đội khu vực, Thiếu tướng Citrilito Sobejana nói rằng, vụ tấn công có thể được thực hiện bởi các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Những tay súng Hồi giáo tự do Bangsamoro, vốn là mục tiêu truy quét của các lực lượng quân đội Philippines.

Cảnh sát cho hay, hiện trường của vụ đánh bom chiều nay không xa nơi xảy ra hai vụ đánh bom hôm 28-8 và 2-9 năm ngoái khiến năm người thiệt mạng và 45 người khác bị thương.

N.T

TheoInquirer, AP