Hồi chuông cảnh báo
Hồi chuông cảnh báo

Theo các thống kê công bố ngày 2-1, hầu hết các chỉ số quản lý thu mua (PMI) trong tháng 12-2018 đều cho thấy, hoạt động sản xuất toàn cầu đang diễn biến theo xu hướng giảm hoặc chững lại. Trước thực trạng này, giá dầu thế giới cùng ngày giảm xuống mức gần 53 USD/thùng.

Chuyến xe hy vọng
Chuyến xe hy vọng

Một lớp học lưu động mang tên "Chuyến xe hy vọng" đã được mở tại khu ổ chuột ở phía đông - nam thủ đô Baghdad của Iraq. Lớp học này do một tổ chức phi chính phủ thực hiện đã đem lại tia hy vọng về tương lai tốt đẹp cho hàng chục trẻ em ở khu ổ chuột này.

Tín hiệu tươi sáng
Tín hiệu tươi sáng

Trước thềm năm mới 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn đã gửi thư tay tới Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In. Trong đó, ông Kim Châng Ưn nhận định rằng, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã thúc đẩy “các biện pháp thiết thực và năng nổ vượt qua tình trạng đối đầu kéo dài” thông qua việc tiến hành ba cuộc gặp cấp cao trong năm 2018.

Mặt trái của việc sử dụng AI
Mặt trái của việc sử dụng AI

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành xu thế tất yếu của thời đại với kỳ vọng AI sẽ đem tới những bước đột phá cũng như những lợi ích to lớn cho xã hội. Tuy nhiên, tại châu Âu đang có những lo ngại về mặt trái của vấn đề nếu con người không có các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ đó.

Biện pháp thiết thực
Biện pháp thiết thực

Tại hội nghị các nhà tài trợ vừa diễn ra ở Mauritania, các nước phương Tây cam kết tài trợ 2,4 tỷ euro nhằm ngăn chặn khủng bố và tình trạng vô luật pháp ở dọc vành đai Nam sa mạc Sahara. Cam kết này đã đáp ứng nhu cầu của khoảng 40 dự án phát triển nhằm đối phó chủ nghĩa cực đoan trong khu vực.

Cơ hội hòa bình
Cơ hội hòa bình

Cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Yemen và lực lượng phiến quân Houthi do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ vừa khai mạc ở Thụy Điển. Các đại điện của Chính phủ được quốc tế công nhận ở Yemen và lực lượng nổi dậy Hồi giáo Houthi đã ngồi vào bàn đàm phán.

Nhu cầu nhân đạo
Nhu cầu nhân đạo

Liên hợp quốc (LHQ) vừa lên tiếng kêu gọi các đối tác và các nhà tài trợ đóng góp khoản ngân quỹ trị giá 21,9 tỷ USD để trợ giúp 93,6 triệu người trong số những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trong năm 2019.

Những “liều thuốc” tích cực
Những “liều thuốc” tích cực

Giá dầu mỏ thế giới tăng hơn 5% trong ngày 3-12. Trong khi đó, chứng khoán châu Á cũng đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 3-12. Những chuyển động tích cực này diễn ra ngay sau khi Nga và A-rập Xê-út gia hạn thỏa thuận hạn chế sản lượng dầu mỏ sẽ hết hạn vào cuối năm nay, trong khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc hạ nhiệt.

Chìa khóa cho tương lai an toàn
Chìa khóa cho tương lai an toàn

Trong thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm nay (1-12), Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Gu-tê-rét nhấn mạnh: Thế giới đã đạt tiến bộ trong việc chẩn đoán, điều trị và nỗ lực phòng ngừa giúp ngăn chặn hàng triệu người nhiễm HIV. Song, tiến bộ đó vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng quốc tế.

Chiến lược mới về dầu mỏ
Chiến lược mới về dầu mỏ

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết, nguồn cung dầu mỏ trên thế giới trong năm 2019 sẽ vượt nhu cầu. Do vậy, các nước xuất khẩu dầu mỏ cần áp dụng những chiến lược mới trên cơ sở điều chỉnh sản lượng.