Mặt trái
Mặt trái

Ngày 12-3-2019 đánh dấu tròn ba mươi năm mạng lưới toàn cầu (World Wide Web, gọi tắt là WWW) ra đời. Từ một mạng lưới chia sẻ dữ liệu chủ yếu giữa các nhà khoa học, theo sáng kiến kết nối thông tin của kỹ sư phần mềm người Anh Tim Berners, World Wide Web đã phát triển với tốc độ chóng mặt, vượt mọi hình dung tại thời điểm chính thức được triển khai vào tháng 8-1991.

Như gà mắc tóc
Như gà mắc tóc

Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, Tướng J.Votel vừa cho biết, tình hình tại Afghanistan và Syria hiện chưa đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch rút quân khỏi hai nước này.

Cuộc "ly hôn" đầy trắc trở
Cuộc

Thủ tướng Anh T.May lại hối thúc các nhà đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) nỗ lực hơn nữa để giải quyết vướng mắc đang ngăn Quốc hội Anh ủng hộ thỏa thuận "ly hôn" giữa Anh và EU, hay còn gọi là Brexit. Bà kêu gọi hai bên thực hiện các bước cần thiết để nhận được sự ủng hộ của Quốc hội Anh đối với thỏa thuận Brexit vào ngày 12-3 tới.

Nỗ lực chấm dứt xung đột
Nỗ lực chấm dứt xung đột

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và lực lượng Taliban đang diễn ra tại Qatar đã đạt một số tiến triển.

Ước mong chính đáng
Ước mong chính đáng

Nghị quyết 2457 mới đây được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Liên minh châu Phi (AU) chấm dứt tất cả các cuộc xung đột vũ trang vào năm 2020.

Gánh nặng
Gánh nặng

Nhóm dân quân người Cuốc được Mỹ hậu thuẫn có tên Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa tuyên bố, chỉ còn vài trăm tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ngoan cố trụ lại trong “thành trì cuối cùng” ở ngôi làng ven sông Euphrate trên biên giới phía bắc Syria. Tuy nhiên, các tay súng IS chỉ còn tồn tại “trong vài ngày nữa” trước khi bị đánh bại hoàn toàn.

Mối lo
Mối lo

Tổng thống Mỹ Đ.Trăm vừa đề nghị các quốc gia châu Âu tiếp nhận lại và xét xử hơn 800 tay súng là công dân các nước này đã tham gia tổ chức tự xưng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) và bị bắt giữ ở Xy-ri.

Sức hút Cuba
Sức hút Cuba

Thứ trưởng Ngoại giao Italy R.Merlo, vừa ở thăm Cuba, cho biết Italy đang tìm kiếm mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với đảo quốc Caribe này.

Ngăn chặn dịch sởi
Ngăn chặn dịch sởi

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ít nhất 922 trẻ em và thanh niên Madagascar đã chết do bệnh sởi trong hơn bốn tháng qua. Số trường hợp này được Chính phủ Madagascar xác nhận, nhưng có thể còn tăng bởi ở đảo quốc Ấn Độ Dương này đang có 66.000 người mắc sởi.

Đối phó "dân số già"
Đối phó

Quỹ Bartelsmann của Đức vừa cho biết, từ nay đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260.000 người nhập cư mới mỗi năm để đối phó tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động do suy giảm dân số.