Bước thụt lùi
Bước thụt lùi

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tuyên bố đưa thêm 26 doanh nghiệp Cu-ba vào danh sách hạn chế làm ăn với công dân Mỹ. Như vậy, danh sách các thực thể và công ty của Cu-ba bị giới hạn làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ đã lên tới 205 đơn vị.

Lợi và hại
Lợi và hại

Trong đợt trừng phạt mới nhất áp đặt chống Iran, Nhà trắng không giấu mục tiêu bóp nghẹt ngành kinh tế xương sống của Iran, hòng làm giảm ảnh hưởng của Tehran ở khu vực.

Thủ phạm giấu mặt
Thủ phạm giấu mặt

Xung đột và bạo lực đang được cho là những yếu tố chính khiến đoàn người di cư hiện nay ở Trung Mỹ nhiều lên mỗi ngày trên hành trình đến “giấc mơ Mỹ”. Song, theo chuyên gia R.An-brô thuộc Trung tâm nghiên cứu Mỹ la-tinh của Mỹ, “thủ phạm” thật sự, không hiển hiện, mà đứng sau đưa đẩy dòng người khốn khó ấy, vẫn chưa được gọi đúng tên.

Nguy cơ rình rập
Nguy cơ rình rập

Tiếp nối đà giảm tại Phố Wall (Mỹ), chứng khoán tại các thị trường châu Á ngày 25-10 bắt đầu rơi tự do trong bối cảnh không khí lo ngại về những ảnh hưởng của tình hình địa chính trị bao trùm các sàn giao dịch trong khu vực cùng với những thông tin ảm đạm về kinh tế Mỹ.

Quyết định đúng đắn
Quyết định đúng đắn

Quỹ Khí hậu xanh (GFC) của Liên hợp quốc vừa duyệt chi hơn một tỷ USD cho 19 dự án mới nhằm giúp các quốc gia đang phát triển ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu (BÐKH). Khoản hỗ trợ này sẽ được dành cho các dự án liên quan lĩnh vực phát triển năng lượng địa nhiệt tại Indonesia, phủ xanh thêm các thành phố tại châu Âu và Trung Ðông, cũng như bảo vệ các cộng đồng ven biển ở Ấn Ðộ.

Vết xe đổ
Vết xe đổ

Mới là ý tưởng, nhưng quan điểm mới của Thủ tướng Australia Scott Morrison về quy chế thành cổ Jerusalem đã bị chỉ trích.

Ứng phó thiên tai
Ứng phó thiên tai

Theo thống kê của Liên hợp quốc, mỗi năm, thiên tai làm nền kinh tế toàn cầu bị thiệt hại khoảng 520 tỷ USD và đẩy khoảng 26 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói.

Hướng đi đúng
Hướng đi đúng

Tại thủ đô La Ha-ba-na của Cu-ba, vừa diễn ra vòng đối thoại nhân quyền giữa hai phái đoàn của Bộ Ngoại giao Cu-ba và Liên hiệp châu Âu (EU). Ðây là vòng đối thoại đầu tiên kể từ khi Hiệp định đối thoại chính trị và hợp tác (ADPC) giữa Cu-ba và EU bắt đầu có hiệu lực từ tháng 11-2017.

Giải pháp bảo vệ môi trường
Giải pháp bảo vệ môi trường

Chính phủ Hungaryvừa ra quyết định sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng túi ni-lông trong sinh hoạt hằng ngày từ năm 2021. Giới chức Hungary khẳng định, đây là một trong những biện pháp cơ bản để bảo vệ môi trường Trái đất.

Nguy cơ nước biển dâng
Nguy cơ nước biển dâng

Các nhà khoa học Anh vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ mực nước biển dâng cao, đe dọa nhấn chìm nhiều thành phố ven biển trên khắp thế giới và gây ra những mối đe dọa chưa từng thấy đối với hàng trăm triệu người.