Thái-lan đưa ra các biện phát kiểm soát nội tệ
Thái-lan đưa ra các biện phát kiểm soát nội tệ

NDĐT - Ngân hàng Trung ương Thái-lan chuẩn bị đưa ra các biện pháp nhằm kiềm chế dòng tiền nóng sau khi giá trị đồng baht nội tệ gần đây tăng mạnh trong vòng sáu năm qua.

Trung Quốc thúc đẩy phát triển ngành giúp việc gia đình
Trung Quốc thúc đẩy phát triển ngành giúp việc gia đình

NDĐT - Ngành dịch vụ giúp việc gia đình ở Trung Quốc những năm gần đây liên tục duy trì tốc độ phát triển hơn 20%/năm. Để giải quyết bài toán cung không đủ cầu và các hạn chế trong phát triển ngành này, Ủy ban Phát triển và Cải cách nhà nước Trung Quốc mới đây ban hành văn bản về việc thúc đẩy nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô ngành dịch vụ giúp việc gia đình.

FAA phát hiện lỗi mới ở dòng máy bay Boeing 737MAX
FAA phát hiện lỗi mới ở dòng máy bay Boeing 737MAX

NDĐT- Theo Reuters, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo vừa xác định một rủi ro tiềm ẩn mới ở dòng máy bay Boeing 737 MAX mà hãng Boeing cần phải giải quyết trước khi đưa dòng 737 MAX trở lại khai thác thương mại.

15 người thiệt mạng và 75 người bị thương do giẫm đạp tại Madagascar
15 người thiệt mạng và 75 người bị thương do giẫm đạp tại Madagascar

NDĐT - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 75 người khác bị thương do giẫm đạp trong buổi hòa nhạc nhân dịp Ngày Quốc khánh 26-6 tại sân vận động Mahamasima ở thủ đô Antananarivo của Madagascar.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga, từ ngày 24 đến 27-6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng, do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng làm Trưởng đoàn có chuyến thăm LB Nga và dự Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế hằng năm lần thứ 5 - Army-2019.

Venezuela: Bác bỏ hành động can thiệp
Venezuela: Bác bỏ hành động can thiệp

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela V.Padrino ra thông cáo khẳng định, Lực lượng vũ trang quốc gia Boliva (FANB) bác bỏ mạnh mẽ những “lời kêu gọi” của Tổng thống Colombia I.Duque, cho đây là minh chứng cho thấy các thế lực bên ngoài tiếp tục âm mưu can thiệp nội bộ Venezuela. Bộ trưởng Padrino nêu rõ, ông Duque đã có “phát biểu đáng hổ thẹn” khi kêu gọi quân đội Venezuela ngừng ủng hộ chính quyền Tổng thống N.Maduro. Theo ông Padrino, FANB là lực lượng đoàn kết, có kỷ luật, có lòng tự trọng; và sự trung thành giúp Venezuela bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Vấn đề cốt lõi
Vấn đề cốt lõi

Chính quyền Tổng thống Mỹ D.Trump đã chính thức khởi động phần kinh tế trong kế hoạch hòa bình Trung Đông mới, với hy vọng thu hút sự tham gia, đóng góp của các nước A-rập và đồng minh. Phần chính trị trong kế hoạch vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, người Palestine đã phản đối mạnh mẽ bản kế hoạch đầy tham vọng của Mỹ, khẳng định tiếp tục cuộc đấu tranh vì giải pháp hai nhà nước, vấn đề cốt lõi trong tiến trình hòa bình Trung Đông.

Mexico nỗ lực ngăn dòng người di cư
Mexico nỗ lực ngăn dòng người di cư

Như Báo Nhân Dân đưa tin, Chính phủ Mexico đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm lượng người di cư qua lãnh thổ Mexico vào Mỹ. Cùng việc triển khai hàng chục nghìn binh sĩ tới các khu vực biên giới giáp Guatemala và Mỹ, ngày 25-6, Chính phủ Mexico khởi động dự án mang tên Kế hoạch Phát triển tổng thể khu vực miền nam Mexico và các nước Trung Mỹ, gồm Honduras, El Salvado và Guatemala. Bộ trưởng Ngoại giao M.Ebrard nhấn mạnh, sáng kiến này là ưu tiên hàng đầu nhằm thúc đẩy phát triển khu vực, qua đó giải quyết nguyên nhân gốc rễ của nạn di cư.

Iran không muốn chiến tranh với Mỹ
Iran không muốn chiến tranh với Mỹ

Theo Reuters, trong cuộc điện đàm ngày 25-6 với Tổng thống Pháp E.Macron, Tổng thống Iran H.Rouhani khẳng định, Tehran không muốn chiến tranh với Mỹ. Song, ông H.Rouhani nhấn mạnh, nếu phía Mỹ xâm phạm hải phận hoặc không phận của Iran một lần nữa, các lực lượng vũ trang nước này sẽ có nhiệm vụ đương đầu. Tổng thống H.Rouhani cũng tái khẳng định, Iran sẽ không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân, mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Trung Quốc bảo vệ lợi ích thương mại
Trung Quốc bảo vệ lợi ích thương mại

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 26-6, Đại sứ Trung Quốc tại Australia Thành Cạnh Nghiệp nhấn mạnh, Trung Quốc không muốn một cuộc chiến thương mại với Mỹ, nhưng sẽ nỗ lực đến cùng để bảo vệ các lợi ích của mình. Quan chức Trung Quốc cho rằng, không có bên thắng trong cuộc chiến thương mại và Trung Quốc sẵn sàng cùng Mỹ tìm một giải pháp cùng có lợi, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.