Xung đột tiếp diễn tại Li-bi
Xung đột tiếp diễn tại Li-bi

Theo Roi-tơ và TTXVN, xung đột tiếp tục leo thang trong ngày 27-3 tại nhiều nơi ở Li-bi, sau khi nhiều vụ nổ lớn đêm trước đó làm rung chuyển thủ đô Tơ-ri-pô-li. Giao tranh ác liệt diễn ra ở phía nam của Tơ-ri-pô-li và nhiều vùng lân cận thủ đô. Xung đột tiếp diễn tại Li-bi dù cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế, nhằm tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều gói hỗ trợ kinh tế tiếp tục được đưa ra
Nhiều gói hỗ trợ kinh tế tiếp tục được đưa ra

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 27-3, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã ký phê chuẩn dự luật kích thích kinh tế, trị giá 2.000 tỷ USD, nhằm đối phó tác động của dịch bệnh. Trước đó cùng ngày, dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua. Với tên gọi “Đạo luật hỗ trợ, cứu trợ chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh kinh tế”, đây là gói biện pháp khẩn cấp lớn nhất trong lịch sử Mỹ, theo đó hỗ trợ trực tiếp người dân, các doanh nghiệp nhỏ và ngành công nghiệp Mỹ chịu thiệt hại từ sự gián đoạn kinh tế do dịch bệnh.

WHO cảnh báo thiếu thiết bị bảo hộ
WHO cảnh báo thiếu thiết bị bảo hộ

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, việc thiếu trầm trọng các thiết bị bảo hộ dành cho nhân viên y tế là một trong những mối đe dọa cấp bách nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. WHO kêu gọi các quốc gia thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đẩy mạnh sản xuất và đóng góp phương tiện cần thiết chống dịch.

Thách thức kép
Thách thức kép

I-ran đang chống chọi khủng hoảng kép: vừa đối mặt dịch Covid-19, vừa chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ. Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi xem xét lại các lệnh cấm vận, nhằm tránh nguy cơ sụp đổ ngành y tế của I-ran vốn quá tải vì dịch bệnh.

Sự kiện nổi bật trong tuần
Sự kiện nổi bật trong tuần

* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm, thảo luận với lãnh đạo các nước về việc phối hợp ứng phó dịch Covid-19.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* 11 nước châu Âu tuyên bố ra mắt lực lượng đặc biệt “Takuba”, phối hợp lực lượng Ma-li chống khủng bố, hỗ trợ lực lượng liên quân G5 Xa-hen tại châu Phi.

Bắc Ma-xê-đô-ni-a: Được NATO kết nạp
Bắc Ma-xê-đô-ni-a: Được NATO kết nạp

Trong một tuyên bố gửi từ trụ sở NATO tại Brúc-xen (Bỉ), Tổng Thư ký NATO G.Xtôn-ten-bớc cho biết, Bắc Ma-xê-đô-ni-a đã trở thành thành viên thứ 30 của khối đồng minh quân sự xuyên Đại Tây Dương.

“Bảng xếp hạng bi thương”
“Bảng xếp hạng bi thương”

NDĐT - Trong tuần này, thế giới đã ghi nhận nhiều số liệu đáng chú ý về đại dịch Covid-19. Theo đánh giá của WHO thì đây là “những con số bi thương”. Mỹ đã vượt Trung Quốc, trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu vượt xa ngưỡng 500 nghìn. Dù những diễn biến này đã được dự báo nhưng nó vẫn khiến thế giới không khỏi quan ngại về quỹ đạo của dịch bệnh.

Gần 600 nghìn ca mắc, hơn 27 nghìn ca tử vong do Covid-19 trên thế giới
Gần 600 nghìn ca mắc, hơn 27 nghìn ca tử vong do Covid-19 trên thế giới

NDĐT- Theo số liệu cập nhật đến 10 giờ, sáng 28-3, số ca mắc Covid-19 trên thế giới gần chạm mốc 600 nghìn người, với 596.852 người mắc và 27.355 người tử vong, tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Số ca mắc Covid-19 tăng tại Mỹ và Nga
Số ca mắc Covid-19 tăng tại Mỹ và Nga

NDĐT- Thế giới trong 24 giờ qua ghi nhận, chỉ sau một ngày (từ thời điểm 7 giờ 30 phút sáng 27-3) Mỹ ghi nhận thêm kỷ lục 18.793 ca mắc mới Covid-19 và 406 ca tử vong; tại Nga số ca mắc mới tăng thêm 196 người, đưa tổng số ca lên 1.036 ca. Trong khi đó, Chính phủ Pháp đã quyết định kéo dài thời hạn của lệnh hạn chế di chuyến tới ngày 15-4 do lo ngại bệnh dịch có thể bùng phát mạnh.