46 ngày liên tiếp, Lào không có bệnh nhân Covid-19
46 ngày liên tiếp, Lào không có bệnh nhân Covid-19

NDĐT - Chiều 28-5, Ban chuyên trách quốc gia về kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào thông báo cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào, theo đó, đã 46 ngày liên tiếp, Lào không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới. Tuy nhiên, trong 19 bệnh nhân Covid-19 Lào phát hiện ra, hiện vẫn còn ba trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Hàn Quốc lại báo động nguy cơ lây nhiễm từ "ổ dịch" mới
Hàn Quốc lại báo động nguy cơ lây nhiễm từ

NDĐT – Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 28-5 báo động tình trạng lây lan Covid-19 trên diện rộng tại một trung tâm hậu cần ở thành phố phía tây của thủ đô Seoul có thể làm gia tăng số ca chưa xác định trong cộng đồng. Nhà chức trách Hàn Quốc đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ trong hai tuần tới trước khi quyết định chuyển sang chế độ giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Dịch tiếp tục suy giảm, Pháp chuẩn bị triển khai ứng dụng StopCovid
Dịch tiếp tục suy giảm, Pháp chuẩn bị triển khai ứng dụng StopCovid

NDĐT - Ngày 27-5, cả Hạ viện và Thượng viện Pháp đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch của chính phủ về việc triển khai ứng dụng StopCovid trên điện thoại di động để phát hiện và cảnh báo nguy cơ tiếp xúc người mắc Covid-19. Sau hai tuần dỡ bỏ phong tỏa, các chỉ số về bệnh nhân và ca nhiễm mới đều chuyển sang màu xanh là dấu hiệu cho thấy dịch bệnh đang dần được đẩy lùi ở Pháp.

Thủ đô Moscow của Nga tiếp tục nới lỏng các hạn chế
Thủ đô Moscow của Nga tiếp tục nới lỏng các hạn chế

NDĐT - Ngày 27-5, trên trang cá nhân của mình, Thị trưởng thành phố Moscow, LB Nga, cho biết, ông đã ký sắc lệnh về việc sẽ khởi động giai đoạn hai của việc nới lỏng các hạn chế ngừa Covid-19 từ ngày 1-6 tới. Tuy nhiên, chế độ tự cách ly bắt buộc tại thủ đô nước Nga sẽ chưa được hủy bỏ mà sẽ kéo dài tới ngày 14-6.

Thế giới ghi nhận thêm hơn 103 nghìn ca mắc mới Covid-19
Thế giới ghi nhận thêm hơn 103 nghìn ca mắc mới Covid-19

NDĐT- Số liệu cập nhật của Worldometers đến 7 giờ, sáng 28-5 (giờ Việt Nam), cho thấy, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã lên tới 5.781.649 ca mắc và 356.826 ca tử vong. Sau một ngày, thế giới ghi nhận thêm 103.367 ca mắc và 5.184 ca tử vong. Đáng chú ý, Ấn Độ và các quốc gia Mỹ Latinh như Brazil, Peru, Chile, Mexico vẫn đang có dấu hiệu gia tăng nhanh về số ca mắc.

Việt Nam tích cực hỗ trợ công dân
Việt Nam tích cực hỗ trợ công dân

Theo Bộ Ngoại giao, ngày 27-5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Nga: Sẵn sàng đối thoại với Mỹ
Nga: Sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Nga tuyên bố “không bị kích động” vì ý định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở và sẽ thận trọng cân nhắc các bước đi tiếp theo.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Tổng thống Mỹ Đ.Trăm hoan nghênh hoạt động trao đổi tù nhân tại Áp-ga-ni-xtan, tiếp tục khẳng định mong muốn rút hết binh sĩ Mỹ về nước, song chưa đặt ra thời gian cụ thể.

Dự án tham vọng
Dự án tham vọng

Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất “gói giải cứu” khổng lồ, nhằm giúp các nền kinh tế thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) phục hồi sau đại dịch. Song, với một loạt khoản trợ cấp, tín dụng và bảo lãnh, dự án đầy tham vọng của EC vẫn gây nghi ngại, khi tạo gánh nợ lớn cho EU và làm tăng các khoản đóng góp ngân sách với các nước thành viên.

Số ca mắc Covid-19 ở châu Mỹ tăng mạnh
Số ca mắc Covid-19 ở châu Mỹ tăng mạnh

Theo Reuters và TTXVN, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Mỹ C.Etienne cho biết, WHO đánh giá các quốc gia châu Mỹ là “tâm dịch mới” của đại dịch Covid-19 và hiện chưa phải thời điểm để các nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế. Số ca mắc mới liên tiếp tăng cao không chỉ ở Bắc Mỹ, mà cả các nước Mỹ Latinh, như Chile, Peru, Ecuador và Venezuela...