Nối thành công bàn chân bị đứt rời cho bệnh nhân

Thứ Hai, 13/08/2018, 16:39:39

NDĐT - Chiều 13-8, bác sĩ Y Bliu Arul, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật ghép nối bàn chân bị đứt rời cho một bệnh nhân. Qua theo dõi, kết quả phẫu thuật đang rất khả quan.

Nối thành công bàn chân bị đứt rời cho bệnh nhân

Bàn chân của anh Tùng sau khi được các bác sĩ ghép nối.

Cụ thể, bệnh nhân được ghép nối bàn chân bị đứt rời là Lê Thanh Tùng, SN 1988, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đác Lắc. Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 10-8, bệnh nhân Tùng nhập viện trong tình trạng mất máu, bàn chân trái bị đứt rời (đoạn giáp với xương ống chân trở xuống), nửa bàn chân phải cũng gần bị đứt rời.

Ngay sau đó, các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã truyền bốn đơn vị máu, khẩn trương sát trùng, xét nghiệm và phẫu thuật ghép nối bàn chân cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Minh Trực, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc cho biết: Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ, bệnh viện đã phải truyền tổng cộng bảy đơn vị máu cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân Tùng đã tạm ổn nhưng vẫn cần sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ.

Vết thương ở bàn chân trái của bệnh nhân đang có tiến triển khả quan, các ngón chân đã hồng trở lại và có thể cử động, bắt mạch được. Tuy nhiên, để đánh giá được kết quả ghép nối thì cần phải mất từ 10 ngày đến hai tuần.

Trước đó, vào tối 10-8, anh Tùng cùng một số người bạn tới quán karaoke 79 ở thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc để hát. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, thấy lộn xộn trước quán nên anh Tùng ra xem thì bị hai đối tượng tên Cọp và Út (chưa xác định nơi cư trú) lao tới tấn công, gây thương tích nặng. Sau khi chém anh Tùng trọng thương, hai đối tượng nhanh chóng lên xe bỏ trốn, anh Tùng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cơ quan Công an sau khi tiếp nhận vụ việc đã triệu tập đối tượng Cọp tới làm việc, đồng thời truy tìm đối tượng còn lại để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra, xử lý.

NGUYỄN HOÀI BÃO