Hai người tử vong do nhiễm virus cúm A/H1N1

Thứ Hai, 13/08/2018, 16:32:57

NDĐT - Theo bác sĩ Thạch Hoàng Dũng, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vừa có hai bệnh nhân tử vong xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Theo đó, ngày 6-8, một ca bệnh đầu tiên trên địa bàn tỉnh xác nhận tử vong có dương tính với cúm A/H1N1. Đó là bệnh nhân nam 60 tuổi, trú tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 9-8, thêm ca bệnh thứ hai tử vong được xác nhận dương tính với cúm A/H1N1. Đó là bệnh nhân nữ, 82 tuổi, ngụ ấp Kinh Xáng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Bệnh nhân này khởi phát bệnh nóng, sốt vào ngày 27, đến ngày 30-7 mới nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Với chẩn đoán là viêm phổi và nhồi máu cơ tim, có tiền sử bệnh thấp khớp mãn tính. Đến ngày 9-8, bệnh chuyển nặng và tử vong. Theo xác nhận của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1.

Sau khi nhhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp địa phương triển khai các biện pháp xử lý khoanh vùng ổ dịch, phun hóa chất diệt khuẩn tại hai hộ có người tử vong dương tính với cúm A/H1N1 và môi trường chung quanh, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng bệnh để người dân hiểu và thực hiện; lập danh sách 18 người có tiếp xúc với hai bệnh nhân để theo dõi.

Theo bác sĩ Thạch Hoàng Dũng, đến nay, địa bàn tỉnh Trà Vinh xác nhận có bốn ca dương tính với cúm A/H1N1, trước đó có hai ca người Trà Vinh mắc bệnh ở Bệnh viện Từ Dũ hồi đầu tháng 6. Về địa bàn bốn ca bệnh có dương tính với cúm A/H1N1 ở cách xa nhau, hai ca ở huyện Trà Cú, hai ca ở huyện Tiểu Cần.

ĐẶNG VĂN BƯỜNG