Ra mắt trạm vệ tinh cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh tại CIH

Thứ Ba, 04/12/2018, 15:30:43

NDĐT – Ngày 4-12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp Bệnh viện quốc tế City (CIH) ra mắt “Trạm vệ tinh cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh” đặt tại CIH.

Ra mắt trạm vệ tinh cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh tại CIH

Ra mắt “Trạm vệ tinh cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh” đặt tại Bệnh viện Quốc tế City.

Trạm sẽ tiếp nhận, cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh (khu vực quận 5, 6, 11, Bình Tân, Bình Chánh…); người dân ở các địa phương tiếp giáp với cửa ngõ phía tây TP Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia.

CIH là bệnh viện quốc tế đầu tiên hợp tác với Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh và là Trạm vệ tinh cấp cứu 115 thứ 26 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trạm vệ tinh cấp cứu đặt tại CIH có hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn, hoạt động 24/7 (24 giờ/7 ngày trong tuần) trên mọi địa bàn cùng với đội ngũ cấp cứu viên lành nghề, tận tâm, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện của người dân.

Quy trình hoạt động của Trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại CIH được thiết kế và vận hành khoa học, hiện đại theo chuẩn quốc tế, giúp bác sĩ và điều dưỡng kiểm soát chặt chẽ thời gian tiếp cận hiện trường nhanh chóng, bảo đảm tuân thủ Luật Khám, chữa bệnh, quy chế bệnh viện và mọi quy định khác của ngành y tế.

Người bệnh được cấp cứu ngoại viện theo chương trình hợp tác này sẽ được hưởng mức phí theo quy định của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế. CIH đã triển khai khoa can thiệp mạch DSA, là bệnh viện thành viên của Trung tâm Đột quỵ SIS (Stroke International Services) nên có thể tiếp nhận và xử lý tất cả các trường hợp đột quỵ do nhồi máu não cấp, xuất huyết não; các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, các bệnh lý mạch máu tứ chi và thân tạng cấp tính và bệnh lý tim mạch khác.

HOÀNG LIÊM