Hà Nội: Nguồn cung thực phẩm dồi dào

Thứ Sáu, 03-04-2020, 00:16

NDĐT - Trái với tâm lý lo lắng của nhiều người, trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội, hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Hà Nội. Tại chợ truyền thống, mặt dù nhiều quầy hàng đóng cửa, nhưng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu vẫn dồi dào, bảo đảm cung cấp đầy đủ cho người dân.

Theo Sở Công thương Hà Nội cho biết, nguồn cung các mặt hàng tại các hệ thống phân phối trong thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn đáp ứng đầy đủ, giá cả ổn định, bảo đảm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân kể cả khi lượng mua sắm tăng cao, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Cụ thể, các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Central Retail (hệ thống siêu thị Big C, Lan Chi), Tập đoàn BRG (hệ thống Hapro, Intimex, Seika mart), hệ thống siêu thị Đức Thành… đã tăng lượng hàng hóa dự trữ lên 300% đến 500% so bình thường đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Ghi nhận tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội trong ngày 1-4, lượng thực phẩm cung ứng dồi dào, đặc biệt là các mặt hàng rau xanh và thịt tươi sống.

Các siêu thị đều cam kết không tăng giá các mặt hàng thiết yếu để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Không còn tình trạng người dân mua tích trữ hàng hóa như ngày hôm qua.

Chỉ vài người làm thủ tục thanh toán tại siêu thị Intimex, quận Hoàn Kiếm.

Hầu hết các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố vẫn mở 24/24 giờ phục vụ người dân.

Tại chợ Nghĩa Đô (Cầu Giấy), hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường, lượng người mua sắm giảm đáng kể.

Người mua và người bán đều cố gắng bảo đảm khoảng cách an toàn, hạn chế tối đa tiếp xúc.

Chị Hoa, một người cung cấp trứng gia cầm tại chợ Bách Khoa cho biết, mặc dù sức mua của người dân tăng cao nhưng các loại trứng gà, trứng vịt vẫn bảo đảm nguồn cung cấp thường xuyên với giá cả ổn định cho người dân.

ẢNH: ĐĂNG ANH