Điểm hẹn du xuân của người yêu sách

Thứ Hai, 27/01/2020, 16:29:13

NDĐT - Trong những ngày đầu năm, bên cạnh việc đi lễ chùa hay đi xin chữ, nhiều người dân Thủ đô lựa chọn ghé qua phố sách để lựa chọn cho mình những cuốn sách khai xuân. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay phố sách trên phố 19-12 đã trở thành một điểm hẹn thú vị dành cho người yêu sách Hà Nội và du khách mỗi dịp đầu xuân mới.

Điểm hẹn du xuân của người yêu sách

Sáng 27-1 (tức ngày mùng 3 Tết), “Phố sách xuân Canh Tý 2020” chính thức khai mạc với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm không khí Tết cổ truyền của dân tộc.

Diễn ra từ ngày 27-1 đến hết ngày 3-2 (tức từ mùng 3 đến mùng 10 tháng Giêng), phố sách quy tụ hơn 20 gian hàng sách của các đơn vị, nhà xuất bản mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người yêu sách.

Không gian phố sách được trang trí hấp dẫn, giàu sắc xuân dành cho nhân dân Thủ đô và du khách.

Với chủ đề xoay quanh việc phát triển văn hóa đọc trong đời sống nhân dân và đặc biệt là đối với giới trẻ, Phố sách xuân Canh Tý mang những điểm nhấn khác biệt khi tất cả các hoạt động diễn ra đều được xoay quanh chủ đề này.

Tại các gian hàng sách truyền thống của các nhà xuất bản, hàng vạn cuốn sách mới hấp dẫn, ý nghĩa đã được chuẩn bị và giới thiệu đến độc giả.

Hầu hết các ấn phẩm được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra hội sách đều được giảm giá 20-50%.

Nhiều ấn phẩm sách được trình bày bắt mắt cùng nội dung hấp dẫn thu hút độc giả tìm đọc.

Cả giả đình lựa chọn những cuốn sách ý nghĩa trong ngày đầu xuân.

Không gian phố sách trở thành nơi du xuân, chụp ảnh trong những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc; tại Phố sách Hà Nội còn diễn ra các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, các chương trình nghệ thuật truyền thống...

DUY LINH