Khởi tố kẻ dùng dao hành hung người thi hành công vụ

Thứ Hai, 06/04/2020, 11:13:23

NDĐT - Ngày 6-4, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giữ 60 ngày đối với Trần Xuân Sơn (SN 1981, trú phường Nhị Châu, TP Hải Dương), điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khởi tố kẻ dùng dao hành hung người thi hành công vụ

Đối tượng Trần Văn Sơn bị bắt giữ ngay khi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, sáng 5-4, tổ công tác UBND phường Nhị Châu, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến các hộ dân và những người bán hàng rong trên địa bàn. Trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác yêu cầu một số hộ dân khu 3 phố Nhị Châu và bà Trần Thị Cánh (là mẹ Trần Xuân Sơn) bày bán hàng đúng nơi quy định, đồng thời phải đeo khẩu trang và bà Cánh đã nghiêm túc chấp hành.

Ngay khi đó, Trần Xuân Sơn là con trai bà Cánh đi đến, chửi bới rồi bất ngờ cầm dao bầu xông ra túm áo và kề dao vào cổ ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu để hành hung. Rất may, ông Thuận đã kịp lùi lại và các thành viên tổ công tác đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng nên không xảy ra thương vong. Theo hồ sơ của cơ quan công an, Sơn là đối tượng nghiện, có hai tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau vụ việc, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu, Đoàn Văn Thuận khẳng định, phường sẽ tiếp tục kiểm tra và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và của thành phố, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

* Vừa ra tù, dùng dao đe dọa chủ tịch phường

QUỐC VINH