100 tháng tù cho các đối tượng “Chống người thi hành công vụ”

Thứ Bảy, 22/02/2020, 17:27:11

NDĐT - Trong các ngày 18 đến 21-2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo chống người thi hành công vụ tại vùng biển Hải Tiến hồi tháng 6-2019.

100 tháng tù cho các đối tượng “Chống người thi hành công vụ”

Đó là các bị cáo: Trương Phú Cự, sinh năm 1957; Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hồng, sinh năm 1958, cùng ở Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa và Trương Minh Thành, sinh năm 1991, ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, bị xét xử cùng về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 330 Bộ Luật hình sự.

Theo cáo trạng, xuất phát từ nhận thức của Trương Phú Cự cho rằng có sự bôi xấu, cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh dịch vụ nên đã xảy ra đánh nhau, gây rối trật tự công cộng vào đêm mùng 8, rạng sáng 9-6-2019 tại vùng biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa.

Khoảng 12 giờ 50 phút ngày 23-6-2019, Trương Phú Cự nhiều lần đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm anh Nguyễn Văn Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp nên có hành vi cãi nhau và nhóm người đi cùng Cự đã xô sát với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 khiến hai nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương, một số tài sản của nhà hàng bị hư hỏng.

Công an huyện Hoằng Hóa sớm có mặt tại hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của hai nhóm xung đột, gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu. Trương Phú Cự đã có hành vi hô hào, xúi giục, kích động nhiều người khác chặn đầu, vây quanh xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ. Hùa theo Trương Phú Cự, Trương Phú Hồng, Trương Phú Huân, Trương Minh Thành cùng hô hào, kích động người khác và chửi bới lực lượng công an, tấn công công an cùng những người đang làm nhiệm vụ.

Hành vi phạm tội của các bị can ảnh hưởng xấu trong dư luận cùng hình ảnh khu du lịch biển Hải Tiến, xâm phạm chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Căn cứ tính chất, hành vi, mức độ phạm tội của từng đối tượng cùng tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trương Phú Cự 30 tháng tù giam; Trương Minh Thành 26 tháng tù giam; Trương Phú Huân 24 tháng tù giam; Trương Phú Hồng 20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chống người thi hành công vụ”.

MAI LUẬN