Lợi dụng mưa bão, trộm đột nhập bệnh viện

Thứ Sáu, 30/08/2019, 17:43:16

NDĐT - Lợi dụng mưa to, gió lớn và sự lơi lỏng trong công tác bảo vệ, bốn phòng làm việc của cán bộ, bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình bị kẻ gian đột nhập, lấy đi một số tài sản cá nhân vào đêm 29-8.

Lợi dụng mưa bão, trộm đột nhập bệnh viện

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ trộm tại Bệnh viện

Bác sĩ Lại Đức Trí, Phó Giám đốc Bệnh viện thông tin cho biết: Lúc 6 giờ sáng 30-8, khi đến phòng làm việc tại tòa nhà Hành chính của đơn vị phát hiện thấy một số đồ đạc, tài liệu trong tủ đựng bị xáo trộn, song cửa bằng kim loại bị cậy phá liền thông báo sự việc cho cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Thái Bình, Công an thành phố Thái Bình và Công an phường Quang Trung đã có mặt tại hiện trường thụ lý vụ việc.

Qua kiểm tra, rà soát, tiếp tục phát hiện thêm các phòng làm việc của Giám đốc Bệnh viện Hà Quốc Phòng, Phó Giám đốc Lương Hồng Thái và Trưởng phòng Tài chính Kế toán Nguyễn Bá Định cũng có dấu hiệu bị cậy phá cửa.

Bước đầu xác định, kẻ trộm đã lấy đi khoảng 20 triệu đồng, một nhẫn vàng thần tài và một thẻ ATM của ông Định; phòng làm việc của Bác sĩ Trí không xảy ra mất mát.

Hiện các phòng làm việc của Giám đốc Hà Quốc Phòng, Phó Giám đốc Lương Hồng Thái đang được cơ quan công an dán niêm phong do cả hai đang đi công tác.

Trích xuất camera tại Bệnh viện, bước đầu phát hiện một nam giới đi vào phòng cấp cứu nằm sát Khu nhà hành chính khoảng 23 giờ ngày 29-8. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: MAI TÚ