Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ thảm án tại Nam Định

Thứ Ba, 05/03/2019, 21:12:48

NDĐT- Liên quan vụ thảm án khiến hai người chết, hai người bị thương diễn ra rạng sáng ngày 4-3 ở Nam Định, chính quyền TP Nam Định và các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ thảm án tại Nam Định

Hung thủ Trịnh Viết Ba được cấp cứu sau khi tự tử vì gây thảm án.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, khoảng 6 giờ ngày 4-3, bệnh viện tiếp nhận ba bệnh nhân gồm: hung thủ Trịnh Viết Ba (52 tuổi), hành nghề thầy cúng, tạm trú ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định và hai nạn nhân bị thương là ông Bùi Sỹ Được (79 tuổi), cùng con trai Bùi Sỹ Thắng (45 tuổi), là hàng xóm của đối tượng Ba.

Trước đó, bà Phùng Thị Mai (75 tuổi, vợ ông Được) và chị Phạm Thị Dung (42 tuổi, con dâu ông Được) đã bị Trịnh Viết Ba sát hại. Người này gây án vì nghĩ rằng mình bị gia đình ông Được yểm bùa.

Với vết thương nặng do tự tử bằng dao, đối tượng Trịnh Viết Ba được chuyển tuyến lên Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội) cứu chữa. Anh Thắng thương ở chân không nghiêm trọng, đã được các bác sĩ cho xuất viện về nhà tự điều trị. Ông Được bị vết thương ở đỉnh đầu dài 6 cm và nhiều tổn thương khác ở vùng mặt, tai, mũi nên phải ở lại viện theo dõi, điều trị. Hiện sức khỏe ông Được đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, với những vết thương ở đầu và mặt, bệnh nhân này sẽ được khám chuyên khoa, chụp sọ não để đánh giá chính xác thương tích. Nếu kết quả kiểm tra không ảnh hưởng đến não, khoảng một tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Trước vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, đại diện TP Nam Định cùng các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. Ngoài ra, TP Nam Định cũng giao Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét hoàn cảnh gia đình gặp nạn để có phương án hỗ trợ, giúp gia đình này giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định, cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra làm rõ, hoàn thiện hồ sơ liên quan để khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

* Án mạng nghiêm trọng ở Nam Định: Hai người chết, hai người bị thương

TRẦN KHÁNH